Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

04 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 13587)
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD  Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.

 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đêm Giáng Sinh tới đêm Giao thừa năm mới, khách hàng của Apple trên toàn thế giới đã chi tổng cộng 1.22 tỷ USD cho việc mua ứng dụng và ghi danh các dịch vụ trên App Store. Bên cạnh đó, Apple còn đạt kỷ lục doanh thu trong một ngày. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2019, doanh thu của kho ứng dụng App Store đã đạt 322 triệu USD. Đây là một con số không tưởng mà Play Store của Google còn lâu mới có thể bắt kịp.

 

Apple tự hào tuyên bố: “Nhờ vào những nỗ lực của các nhà phát triển tài năng, cùng sự ủng hộ đáng kinh ngạc của khách hàng trên toàn thế giới, App Store đã kết thúc một năm 2018 đầy nổi bật và khởi động năm 2019 bằng một sự kiện chấn động”. Các ứng dụng được tải về nhiều nhất từ App Store trong dịp nghỉ lễ cuối năm chủ yếu là game và ứng dụng chăm sóc sức khỏe, thể dục. Những tựa game nổi bật nhất chính là Fortnite, PUBG Mobile, Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Trong khi các ứng dụng nổi bật nhất gồm có 1Password, Sweat và Luminosity.

 

Trong bối cảnh đen tối hiện nay của Apple, khi doanh số iPhone thấp hơn dự kiện và doanh thu sụt giảm so với dự báo ban đầu, có lẽ mảng kinh doanh dịch vụ chính là điểm sáng duy nhất. Cho thấy rằng chiến lược tập trung vào dịch vụ của Apple đang đi đúng hướng.

52Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.