Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

04 Tháng Giêng 20191:27 SA(Xem: 13784)
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD Trong Những Ngày Cuối Năm 2018
Kho Ứng Dụng App Store Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 1.22 Tỷ USD  Trong Những Ngày Cuối Năm 2018

Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.

 

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đêm Giáng Sinh tới đêm Giao thừa năm mới, khách hàng của Apple trên toàn thế giới đã chi tổng cộng 1.22 tỷ USD cho việc mua ứng dụng và ghi danh các dịch vụ trên App Store. Bên cạnh đó, Apple còn đạt kỷ lục doanh thu trong một ngày. Chỉ riêng trong ngày đầu năm mới 2019, doanh thu của kho ứng dụng App Store đã đạt 322 triệu USD. Đây là một con số không tưởng mà Play Store của Google còn lâu mới có thể bắt kịp.

 

Apple tự hào tuyên bố: “Nhờ vào những nỗ lực của các nhà phát triển tài năng, cùng sự ủng hộ đáng kinh ngạc của khách hàng trên toàn thế giới, App Store đã kết thúc một năm 2018 đầy nổi bật và khởi động năm 2019 bằng một sự kiện chấn động”. Các ứng dụng được tải về nhiều nhất từ App Store trong dịp nghỉ lễ cuối năm chủ yếu là game và ứng dụng chăm sóc sức khỏe, thể dục. Những tựa game nổi bật nhất chính là Fortnite, PUBG Mobile, Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Trong khi các ứng dụng nổi bật nhất gồm có 1Password, Sweat và Luminosity.

 

Trong bối cảnh đen tối hiện nay của Apple, khi doanh số iPhone thấp hơn dự kiện và doanh thu sụt giảm so với dự báo ban đầu, có lẽ mảng kinh doanh dịch vụ chính là điểm sáng duy nhất. Cho thấy rằng chiến lược tập trung vào dịch vụ của Apple đang đi đúng hướng.

52Vote
42Vote
33Vote
21Vote
10Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.