Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

08 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14101)
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã chính thức đóng cửa một nhà máy ở Thiên  Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là công ty thứ 2 đóng cửa sau nhà máy Thẩm Quyến (hồi giữa năm 2018).

 

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2,600 công nhân và 90% trong số đó đã chấp nhận viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ công ty. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác của Samsung. Việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung tại Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào các dự án sản xuất pin tại Thiên Tân và MLCC sẽ hoàn thành trong năm 2019. Trong khi đó, nhà máy Huệ Châu đang hoạt động hết công suất để sản xuất smartphone.

 

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang  rất nỗ lực cho việc ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone nửa đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.