Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

08 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14178)
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã chính thức đóng cửa một nhà máy ở Thiên  Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là công ty thứ 2 đóng cửa sau nhà máy Thẩm Quyến (hồi giữa năm 2018).

 

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2,600 công nhân và 90% trong số đó đã chấp nhận viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ công ty. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác của Samsung. Việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung tại Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào các dự án sản xuất pin tại Thiên Tân và MLCC sẽ hoàn thành trong năm 2019. Trong khi đó, nhà máy Huệ Châu đang hoạt động hết công suất để sản xuất smartphone.

 

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang  rất nỗ lực cho việc ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone nửa đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Yassin cảnh báo IS có thể chuyển sang hoạt động tại Đông Nam Á sau khi thủ lĩnh Baghdadi bị tiêu diệt.
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.