Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

08 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14566)
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã chính thức đóng cửa một nhà máy ở Thiên  Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là công ty thứ 2 đóng cửa sau nhà máy Thẩm Quyến (hồi giữa năm 2018).

 

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2,600 công nhân và 90% trong số đó đã chấp nhận viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ công ty. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác của Samsung. Việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung tại Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào các dự án sản xuất pin tại Thiên Tân và MLCC sẽ hoàn thành trong năm 2019. Trong khi đó, nhà máy Huệ Châu đang hoạt động hết công suất để sản xuất smartphone.

 

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang  rất nỗ lực cho việc ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone nửa đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2019
Hacker đã triển khai một phần mềm hay malware độc hại, cho phép chúng chiếm quyền kiểm soát hệ thống điều khiển an toàn trong nhà máy. Những bộ điều khiển vật lý và phần mềm liên quan đến chúng là tuyến phòng ngự cuối cùng chống lại các thảm hoạ đe dọa sự tồn vong của mọi người trong nhà máy.
01 Tháng Tư 2019
Công cụ hiển thị dưới dạng câu hỏi “Why am I seeing this post” (vì sao tôi nhìn thấy bài đăng này), tương tự câu “Why am I seeing this ad” (vì sao tôi nhìn thấy quảng cáo này) ra mắt hồi năm 2014.
01 Tháng Tư 2019
Thiên thạch được phát hiện vào năm 1988 và nó nằm trong vành đai thiên thạch giữa sao Hỏa và sao Mộc. Nó được theo dõi bởi nhiều kính thiên văn trên thế giới từ Hubble cho đến hệ thống cảnh báo va chạm vật thể ngoài hành tinh khẩn cấp (ATLAS), hệ thống phản ứng nhanh và quan sát thiên văn góc rộng (Pan-STARRS) tại Hawaii … và về cơ bản nó không có gì đặc biệt, cũng giống bao thiên thạch đá khác.
01 Tháng Tư 2019
Trên khắp trái tim của cụm thiên hà Virgo (Xữ Nữ) là một chuỗi các thiên hà nổi bật được gọi là Chuỗi Markarian
01 Tháng Tư 2019
Trong tương lai, Williams sẽ không còn đi cùng với những nước cờ táo bạo hơn của Apple.
30 Tháng Ba 2019
Tại sự kiện "It's show time" được tổ chức vào ngày 26/03/2019, Apple đã giới thiệu dịch vụ Apple News+ bên cạnh loạt dịch vụ mới của hãng. Dịch vụ Apple News+ cùng ứng dụng đi kèm sẽ giúp người dùng các thiết bị iOS có thể đọc hơn 300 trang báo và tạp chí khác nhau với mức chi phí cực thấp. Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt chưa được lâu, ứng dụng Apple News+ đã bị cáo buộc vi phạm các nguyên tắc của Apple, mặc cho đây là ứng dụng chính chủ do Apple phát triển.