Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

08 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14287)
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã chính thức đóng cửa một nhà máy ở Thiên  Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là công ty thứ 2 đóng cửa sau nhà máy Thẩm Quyến (hồi giữa năm 2018).

 

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2,600 công nhân và 90% trong số đó đã chấp nhận viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ công ty. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác của Samsung. Việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung tại Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào các dự án sản xuất pin tại Thiên Tân và MLCC sẽ hoàn thành trong năm 2019. Trong khi đó, nhà máy Huệ Châu đang hoạt động hết công suất để sản xuất smartphone.

 

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang  rất nỗ lực cho việc ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone nửa đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.