Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

08 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 13945)
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân
Samsung Đóng Cửa Nhà Máy Ở Thiên Tân

Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.

 

Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã chính thức đóng cửa một nhà máy ở Thiên  Tân ngay trước đầu năm 2019. Đây là công ty thứ 2 đóng cửa sau nhà máy Thẩm Quyến (hồi giữa năm 2018).

 

Nhà máy ở Thiên Tân có khoảng 2,600 công nhân và 90% trong số đó đã chấp nhận viết đơn xin nghỉ việc và nhận bồi thường từ công ty. Một số nhân viên được hỗ trợ chuyển sang làm việc tại các nhà máy khác của Samsung. Việc đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân không liên quan nhiều đến tình hình kinh doanh không tốt của Samsung tại Trung Quốc. Kế hoạch đầu tư của Samsung vào các dự án sản xuất pin tại Thiên Tân và MLCC sẽ hoàn thành trong năm 2019. Trong khi đó, nhà máy Huệ Châu đang hoạt động hết công suất để sản xuất smartphone.

 

Trên phạm vi quốc tế, Samsung đang  rất nỗ lực cho việc ra mắt Galaxy S10 và chiếc smartphone màn hình gập trong thời gian tới. Đây được xem là những sản phẩm chiến lược giúp Samsung tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone nửa đầu năm 2019.

52Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.