CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

07 Tháng Giêng 20191:10 SA(Xem: 33984)
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.

 

Chiếc Chromebook mới được trang bị bộ vi xử lý AMD A4 hoặc A6. Đây là các bộ vi xử lý mới ra mắt của AMD nhằm cạnh tranh với Intel Pentium và Celeron. AMD A4 và A6 đều có hai nhân hai luồng, sản xuất trên tiến trình 28nm. Chip AMD A4 có tần số xung nhịp cơ bản là 1.6Ghz, có thể tăng tốc lên 2.4GHz. AMD A6 có tần số cơ bản là 1.8Ghz và có thể tăng tốc lên 2.7GHz. AMD A4 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R4, và AMD A6 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R5.

 

HP Chromebook 14 có màn hình 14 inch, độ phân giải 1366 x 768 pixel. Người dùng có thể trả thêm 30 USD để nâng cấp lên màn hình có cảm ứng và độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

 

Thiết kế của máy khá đơn giản, với vỏ ngoài bằng nhựa. Máy có các màu xanh Ink Blue và xám Charcoal Grey, ngoài ra HP cũng sẽ ra mắt thêm màu trắng Snow White. Bàn phím của Chromebook 14 cũng bằng nhựa và có touchpad khá lớn bên dưới. Các cổng kết nối cơ bản bao gồm 2 cổng USB-C và 2 cổng USB 2.0. Chromebook 14 cũng có thể chạy các ứng dụng Android được tải về từ Play Store chính thức, bên cạnh hệ điều hành Chrome OS. Thời lượng sử dụng pin lên đến 9 giờ. HP Chromebook 14 sẽ được bán ra vào cuối tháng 01/2019 với giá từ 269 USD.

 

53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2019
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
16 Tháng Tám 2019
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
16 Tháng Tám 2019
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
16 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
15 Tháng Tám 2019
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.