CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

07 Tháng Giêng 20191:10 SA(Xem: 34079)
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.

 

Chiếc Chromebook mới được trang bị bộ vi xử lý AMD A4 hoặc A6. Đây là các bộ vi xử lý mới ra mắt của AMD nhằm cạnh tranh với Intel Pentium và Celeron. AMD A4 và A6 đều có hai nhân hai luồng, sản xuất trên tiến trình 28nm. Chip AMD A4 có tần số xung nhịp cơ bản là 1.6Ghz, có thể tăng tốc lên 2.4GHz. AMD A6 có tần số cơ bản là 1.8Ghz và có thể tăng tốc lên 2.7GHz. AMD A4 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R4, và AMD A6 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R5.

 

HP Chromebook 14 có màn hình 14 inch, độ phân giải 1366 x 768 pixel. Người dùng có thể trả thêm 30 USD để nâng cấp lên màn hình có cảm ứng và độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

 

Thiết kế của máy khá đơn giản, với vỏ ngoài bằng nhựa. Máy có các màu xanh Ink Blue và xám Charcoal Grey, ngoài ra HP cũng sẽ ra mắt thêm màu trắng Snow White. Bàn phím của Chromebook 14 cũng bằng nhựa và có touchpad khá lớn bên dưới. Các cổng kết nối cơ bản bao gồm 2 cổng USB-C và 2 cổng USB 2.0. Chromebook 14 cũng có thể chạy các ứng dụng Android được tải về từ Play Store chính thức, bên cạnh hệ điều hành Chrome OS. Thời lượng sử dụng pin lên đến 9 giờ. HP Chromebook 14 sẽ được bán ra vào cuối tháng 01/2019 với giá từ 269 USD.

 

53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2018
Theo một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí The Lancet Infectious Diseases, chỉ 5 bệnh nhiễm trùng kháng kháng sinh đã giết chết 33,000 người ở Châu Âu mỗi năm.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Công đoàn Lao động Anh đang bày tỏ quan ngại về việc công nghệ được áp dụng lên người lao động thông qua chip điện tử, giống như thú vật.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, FaceID có thể sẽ được nâng cấp trong năm 2019 để tăng cường hiệu quả khi nhận diện gương mặt trong nhiều môi trường sáng khác nhau. Ngoài ra, trong tương lai, Apple cũng sẽ bổ sung thêm công nghệ cho phép FaceID hỗ trợ thực tế tăng cường AR (Augmented Reality)
14 Tháng Mười Một 2018
Bên trong hang động vũ trụ này có gì? Câu trả lời là một vườn ươm sao có chiều sâu khoảng 10 năm ánh sáng.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong thông báo mới, Intel cho biết modem đa chế độ XMM 8160 5G của hãng sẽ ra mắt sớm hơn 6 tháng so với kế hoạch ban đầu để hỗ trợ cho việc triển khai hệ thống mạng 5G trên toàn cầu.
14 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, sau giai đoạn thử nghiệm, Spotify đã chính thức phát hành ứng dụng cho Apple Watch. Tuy nhiên, ứng dụng hiện chỉ mới có một vài tính năng cơ bản, và tính năng Sync nhạc về để nghe offline được nhiều người mong chờ vẫn chưa có mặt. Spotify hứa hẹn tính năng Sync sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Người dùng muốn trải nghiệm Spotify trên Apple Watch hiện đã có thể download về trải nghiệm.