CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

07 Tháng Giêng 20191:10 SA(Xem: 34341)
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.

 

Chiếc Chromebook mới được trang bị bộ vi xử lý AMD A4 hoặc A6. Đây là các bộ vi xử lý mới ra mắt của AMD nhằm cạnh tranh với Intel Pentium và Celeron. AMD A4 và A6 đều có hai nhân hai luồng, sản xuất trên tiến trình 28nm. Chip AMD A4 có tần số xung nhịp cơ bản là 1.6Ghz, có thể tăng tốc lên 2.4GHz. AMD A6 có tần số cơ bản là 1.8Ghz và có thể tăng tốc lên 2.7GHz. AMD A4 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R4, và AMD A6 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R5.

 

HP Chromebook 14 có màn hình 14 inch, độ phân giải 1366 x 768 pixel. Người dùng có thể trả thêm 30 USD để nâng cấp lên màn hình có cảm ứng và độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

 

Thiết kế của máy khá đơn giản, với vỏ ngoài bằng nhựa. Máy có các màu xanh Ink Blue và xám Charcoal Grey, ngoài ra HP cũng sẽ ra mắt thêm màu trắng Snow White. Bàn phím của Chromebook 14 cũng bằng nhựa và có touchpad khá lớn bên dưới. Các cổng kết nối cơ bản bao gồm 2 cổng USB-C và 2 cổng USB 2.0. Chromebook 14 cũng có thể chạy các ứng dụng Android được tải về từ Play Store chính thức, bên cạnh hệ điều hành Chrome OS. Thời lượng sử dụng pin lên đến 9 giờ. HP Chromebook 14 sẽ được bán ra vào cuối tháng 01/2019 với giá từ 269 USD.

 

53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Vụ kiện kéo dài suốt nhiều năm giữa Apple và VirnetX – mà Apple đã phải chịu thua. Bên nguyên là một "patent troll" – những kẻ cạnh tranh không lành mạnh về bằng sáng chế. Họ thường dùng các bằng sáng chế do mình nắm giữ để đem đi kiện các công ty khác vi phạm đến bằng sáng chế, mục đích là để triệt hạ các đối thủ cạnh tranh hoặc đòi trả phí vi phạm bản quyền, hơn là để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân công ty.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Bang & Olufsen ra mắt mẫu loa Beosound Edge, có hình dáng tròn tròn rất thú vị, gợi nhiều liên tưởng đến những chiếc bánh xe.
04 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Facebook ra mắt chương trình đối tác cho sáng kiến Wi-Fi tốc độ cao, nhằm cung cấp kết nối tốc độ cao hơn cho các thị trường đang phát triển, bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Nigeria và Tanaznia.
04 Tháng Chín 2018
Ngày 11/09/2018, Nhật Bản sẽ lần đầu thử nghiệm dự án thang máy lên vũ trụ với kỳ vọng thay đổi phương pháp vận chuyển người và hàng hóa vào không gian bằng tàu vũ trụ như hiện nay.
04 Tháng Chín 2018
Người dùng Office 365 Home và Personal có thể cài đặt Office trên tất cả thiết bị của họ nhưng bị giới hạn về số lượng người dùng ghi danh cùng lúc. Hiện Office 365 Home có giá 1.699.000 đồng/năm, hướng đến đối tượng hộ gia đình, bao gồm ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook và OneNote) dành tối đa cho 5 người dùng và mỗi người 1TB lưu trữ OneDrive miễn phí.
04 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 01/2017, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ FTC đã nộp đơn kiện Qualcomm vì đã vi phạm luật cạnh tranh cạnh tranh công bằng khi dùng bằng sáng chế như công cụ nhằm loại bỏ đối thủ, qua đó giữ thế độc tôn trên thị trường chip di động. Phiên xét xử bởi thẩm phán bench trial đúng ra phải đến đầu tháng 01/2019 mới diễn ra. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 09/2018, FTC đã yêu cầu thực hiện một phán quyết tổng quát partial summary judgement, cho phép Thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định mà không cần xem xét, cân nhắc thêm.