CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

07 Tháng Giêng 20191:10 SA(Xem: 34665)
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.

 

Chiếc Chromebook mới được trang bị bộ vi xử lý AMD A4 hoặc A6. Đây là các bộ vi xử lý mới ra mắt của AMD nhằm cạnh tranh với Intel Pentium và Celeron. AMD A4 và A6 đều có hai nhân hai luồng, sản xuất trên tiến trình 28nm. Chip AMD A4 có tần số xung nhịp cơ bản là 1.6Ghz, có thể tăng tốc lên 2.4GHz. AMD A6 có tần số cơ bản là 1.8Ghz và có thể tăng tốc lên 2.7GHz. AMD A4 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R4, và AMD A6 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R5.

 

HP Chromebook 14 có màn hình 14 inch, độ phân giải 1366 x 768 pixel. Người dùng có thể trả thêm 30 USD để nâng cấp lên màn hình có cảm ứng và độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

 

Thiết kế của máy khá đơn giản, với vỏ ngoài bằng nhựa. Máy có các màu xanh Ink Blue và xám Charcoal Grey, ngoài ra HP cũng sẽ ra mắt thêm màu trắng Snow White. Bàn phím của Chromebook 14 cũng bằng nhựa và có touchpad khá lớn bên dưới. Các cổng kết nối cơ bản bao gồm 2 cổng USB-C và 2 cổng USB 2.0. Chromebook 14 cũng có thể chạy các ứng dụng Android được tải về từ Play Store chính thức, bên cạnh hệ điều hành Chrome OS. Thời lượng sử dụng pin lên đến 9 giờ. HP Chromebook 14 sẽ được bán ra vào cuối tháng 01/2019 với giá từ 269 USD.

 

53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Facebook thông báo đang thử nghiệm một tuỳ chọn có tên là Snooze, cho phép người dùng có thể tạm thời ẩn những bài đăng trên Dòng thời gian Timeline có chứa những từ khoá đã chọn. Tính năng mới sẽ được ra mắt cho nhóm nhỏ người dùng. Nếu là một trong những dùng được thử nghiệm trước tính năng mới, tuỳ chọn sẽ xuất hiện bên trong menu góc bên cùng bên phải của bài đăng.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, Google đã đầu tư 22 triệu USD vào KaiOS, công ty chuyên phát triển hệ điều hành dành cho các loại máy điện thoại phổ thông. Hệ điều hành KaiOS có nhiều ứng dụng gốc và các dịch vụ giống như trên smartphone. Sau khi nhận được khoản đầu tư của Google, KaiOS sẽ phải tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS. Đầu năm 2018, hãng cũng công bố các ứng dụng Google dành cho điện thoại Nokia chạy hệ điều hành KaiOS.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau 18 năm, Honda thông báo sẽ ngừng phát triển dự án Asimo. Robot Asimo có hình dáng giống con người, đã từng là niềm tự hào công nghệ của Nhật Bản. Tuy nhiên, Asimo hiện nay lại tỏ ra khá vô dụng, ngay cả trong vai trò một hướng dẫn viên du lịch. Nhiều người còn cho rằng người máy của Honda sẽ chỉ trở thành 1 món đồ chơi đắt tiền không hơn không kém.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, theo trang TechCrunch, một nhà phát triển các câu đố vui dạng quiz có tên NameTests đã để lộ thông tin cá nhân của hơn 120 triệu người dùng Facebook. Công ty đứng sau NameTests, nhà sản xuất ứng dụng Social Sweethearts của Đức, đã tạo ra rất nhiều câu đố vui và trắc nghiệm tính cách phổ biến trên mạng xã hội Facebook.
29 Tháng Sáu 2018
Hồi năm 2011, Apple đã đâm đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến 2018.