CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

07 Tháng Giêng 20191:10 SA(Xem: 33530)
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD
CES 2019 – HP Ra Mắt Chiếc Chromebook Đầu Tiên Trang Bị Chip AMD

Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.

 

Chiếc Chromebook mới được trang bị bộ vi xử lý AMD A4 hoặc A6. Đây là các bộ vi xử lý mới ra mắt của AMD nhằm cạnh tranh với Intel Pentium và Celeron. AMD A4 và A6 đều có hai nhân hai luồng, sản xuất trên tiến trình 28nm. Chip AMD A4 có tần số xung nhịp cơ bản là 1.6Ghz, có thể tăng tốc lên 2.4GHz. AMD A6 có tần số cơ bản là 1.8Ghz và có thể tăng tốc lên 2.7GHz. AMD A4 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R4, và AMD A6 sử dụng chip đồ họa tích hợp Radeon R5.

 

HP Chromebook 14 có màn hình 14 inch, độ phân giải 1366 x 768 pixel. Người dùng có thể trả thêm 30 USD để nâng cấp lên màn hình có cảm ứng và độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

 

Thiết kế của máy khá đơn giản, với vỏ ngoài bằng nhựa. Máy có các màu xanh Ink Blue và xám Charcoal Grey, ngoài ra HP cũng sẽ ra mắt thêm màu trắng Snow White. Bàn phím của Chromebook 14 cũng bằng nhựa và có touchpad khá lớn bên dưới. Các cổng kết nối cơ bản bao gồm 2 cổng USB-C và 2 cổng USB 2.0. Chromebook 14 cũng có thể chạy các ứng dụng Android được tải về từ Play Store chính thức, bên cạnh hệ điều hành Chrome OS. Thời lượng sử dụng pin lên đến 9 giờ. HP Chromebook 14 sẽ được bán ra vào cuối tháng 01/2019 với giá từ 269 USD.

 

53Vote
40Vote
33Vote
23Vote
15Vote
2.514
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.