Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế

08 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 12541)
Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế
Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế

Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.

 

Một ví dụ là hệ thống mới sẽ có khả năng theo dõi nồng độ glucose của người bệnh tiểu đường thông qua việc quét đồng tử mắt. Thông tin được xử lý liên tục và nếu có vấn đề bất ổn, hệ thống sẽ tự gửi thông báo hoặc gọi điện cho bệnh viện, người thân của tài xế. Đơn giản hơn, camera có thể phát hiện mức độ căng thẳng, mệt mỏi của người lái khi điều khiển xe. Từ đó, hệ thống sẽ thiệp vào các cài đặt của xe như điều hoà, âm thanh hay tính năng giải trí để người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

 

Volvo đã tiến hành thử nghiệm camera trong cabin từ năm 2017 như một phần của công nghệ xe tự lái. Trên các mẫu xe tự lái, camera đóng vai trò theo dõi hành vi của người tham gia thử nghiệm. Còn ở tương lai xa hơn, khi xe hơi đã có thể tự lái hoàn toàn, camera bố trí trong cabin sẽ đóng vai trò thực hiện các cuộc đàm thoại cho hành khách. Về quyền riêng tư của người sử dụng xe Volvo, Atif Rafiq cho biết các video quay được sẽ được tuyệt đối bảo mật và không chia sẻ với bất kì bên thứ 3 nào.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.