Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế

08 Tháng Giêng 201912:35 SA(Xem: 12712)
Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế
Volvo Sẽ Trang Bị Camera Trong Cabin Để Theo Dõi Tình Trạng Sức Khoẻ Của Tài Xế

Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.

 

Một ví dụ là hệ thống mới sẽ có khả năng theo dõi nồng độ glucose của người bệnh tiểu đường thông qua việc quét đồng tử mắt. Thông tin được xử lý liên tục và nếu có vấn đề bất ổn, hệ thống sẽ tự gửi thông báo hoặc gọi điện cho bệnh viện, người thân của tài xế. Đơn giản hơn, camera có thể phát hiện mức độ căng thẳng, mệt mỏi của người lái khi điều khiển xe. Từ đó, hệ thống sẽ thiệp vào các cài đặt của xe như điều hoà, âm thanh hay tính năng giải trí để người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

 

Volvo đã tiến hành thử nghiệm camera trong cabin từ năm 2017 như một phần của công nghệ xe tự lái. Trên các mẫu xe tự lái, camera đóng vai trò theo dõi hành vi của người tham gia thử nghiệm. Còn ở tương lai xa hơn, khi xe hơi đã có thể tự lái hoàn toàn, camera bố trí trong cabin sẽ đóng vai trò thực hiện các cuộc đàm thoại cho hành khách. Về quyền riêng tư của người sử dụng xe Volvo, Atif Rafiq cho biết các video quay được sẽ được tuyệt đối bảo mật và không chia sẻ với bất kì bên thứ 3 nào.

52Vote
41Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.