CES 2019 – Samsung Ra Mắt Notebook Odyssey Mới Chạy RTX 2080

08 Tháng Giêng 201912:54 SA(Xem: 25786)
CES 2019 – Samsung Ra Mắt Notebook Odyssey Mới Chạy RTX 2080
CES 2019 – Samsung Ra Mắt Notebook Odyssey Mới Chạy RTX 2080

Không chỉ những hãng làm máy tính chơi game lớn, khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung cũng rất nhanh chóng nâng cấp dòng laptop chơi game Odyssey với GPU Nvidia GeForce RTX 20 series. Hãng đã tạo ra một phiên bản mạnh nhất với RTX 2080, màn hình 15.6 inch và thiết kế đã mang chất game hơn rất nhiều.

 

Samsung vẫn gọi chiếc máy đơn giản là Notebook Odyssey, nhấn mạnh nó là "powerhouse" nhưng vẫn có thiết kế mỏng đáng ngạc nhiên với độ dày 19.9 mm cùng trọng lượng chỉ 2.4 kg với vỏ nhôm toàn bộ. So với dòng Odyssey ban đầu, thiết bị mới khác biệt hoàn toàn về thiết kế với màn hình 15.6 inch viền mỏng, tấm nền có thể là PLS của Samsung với tốc độ quét 144 Hz hỗ trợ Nvidia G-Sync, độ phân giải FHD.

 

Về mặt hiệu năng, Samsung trang bị cho máy CPU Intel 6 nhân, có thể vẫn là Core i7-8750H với xung Turbo tối đa 4.1 GHz cùng với GPU Nvidia GeForce RTX 2080 - phiên bản GPU cho laptop mạnh nhất hiện nay, dùng kiến trúc Turing và hỗ trợ đầy đủ các tính năng tương tự phiên bản cho desktop như Ray Tracing (RTX), khử răng cưa DLSS. Việc hỗ trợ G-Sync sẽ mang lại trải nghiệm game mượt hơn nhờ khả năng đồng bộ đa tốc độ quét.

 

Ngoài ra, Notebook Odyssey còn được trang bị 16 GB bộ nhớ RAM với 2 khe SO-DIMM có thể nâng cấp được và hệ thống ổ cứng hybrid với 2 khe M.2 hỗ trợ ổ PCIe NVMe + khay ổ 2.5 inch, phiên bản cơ bản sẽ có 256 GB PCIe SSD + 1 TB HDD. Trang bị cổng kết nối gồm 3 x USB 3.0, 1 x USB 3.1 (USB-C), HDMI và LAN (RJ-45). Máy được trang bị dung lượng pin 54 Wh.

 

Hệ thống tản nhiệt trên Notebook Odyssey với thiết kế quạt Jet Blade 83 cánh và hệ thống 5 ống tản nhiệt mới. Bàn phím cũng có đèn backlit RGB và bàn rê hiện đã có thiết kế bình thường, không còn hình bình hành theo logo Odyssey. Notebook Odyssey cũng đi kèm một phần mềm quản lý hiệu năng và tuỳ biến theo profile với 3 chế độ là Odyssey Mode cho người dùng thiết lập thủ công, Beast Mode tự động tối ưu hiệu năng theo ứng dụng và Black Equalizer hiển thị đèn RGB theo game.

 

Cuối cùng, Notebook Odyssey sẽ được Samsung bán ra đầu tiên tại Mỹ, sau đó là Hàn Quốc, Trung Quốc và một số thị trường được chọn. Chưa có thông tin về giá bán.

59Vote
46Vote
39Vote
211Vote
114Vote
2.749
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Scott Gottlieb, ủy viên FDA, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cho biết, thuốc lá điện tử đang tạo ra một mối đe dọa chưa có cách giải quyết. Trong khi những sản phẩm như vape hay pod mod đã giúp những người trưởng thành nghiện thuốc lá lâu năm rời bỏ thói quen cũ, nó lại tạo ra một vấn đề mới, đó là giới trẻ nghiện nicotine từ chính những sản phẩm được tạo ra để giúp con người quay lưng với thuốc lá. Một nghiên cứu mới cho thấy, những người trẻ tuổi chưa hút thuốc lá bao giờ, tìm đến vape hoặc pod mod cũng có khả năng tìm đến thuốc lá cao hơn vì trở nên phụ thuộc nicotine.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, iFixit phát hiện ra rằng những chiếc MacBook Pro đời 2016 trở đi có thể gặp lỗi hắt sáng từ cạnh dưới màn hình. Vấn đề bắt nguồn từ cáp ribbon nối màn hình với bo mạch chủ nằm bên dưới Touch Bar, cáp quấn qua bản lề và được cố định bằng một cặp lò xo nằm bên dưới. Thiết kế giúp cáp không bị gãy dù người dùng có mở màn hình ở góc bao nhiêu, nhưng vấn đề là chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng cáp bắt đầu bị "mỏi" và mòn đi. Cáp đèn nền sẽ là cái chịu ảnh hưởng đầu tiên, khi cáp không hoạt động bình thường thì hiện tượng hắt sáng không đều sẽ xuất hiện. Màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi mở màn hình ra hơn 40 độ.
23 Tháng Giêng 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
23 Tháng Giêng 2019
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”