CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới

08 Tháng Giêng 201912:59 SA(Xem: 26656)
CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới
CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.

 

Với kích thước 98 inch và độ phân giải 8K (7,680 × 4,320 pixel), Samsung cho biết chiếc TV QLED mới có số lượng pixel cao gấp 16 lần so với TV độ phân giải FullHD. Nó cũng được trang bị con chip Quantum Processor 8K để xử lý hình ảnh.

 

Samsung cũng trang bị công nghệ độc quyền của hãng, sử dụng AI để có thể nhận dạng và nâng cấp bất kỳ nội dung nào, bất kể độ phân giải gốc là bao nhiêu, thành chất lượng gần với 8K nhất. Samsung cho biết người dùng có thể nâng cấp lên độ phân giải 8K ngay cả với kênh truyền hình đang phát sóng, các nội dung thu từ hộp giải mã, nội dung trực tuyến như Netflix, các nguồn kết nối hình ảnh như HDMI, hay thậm chí là cả tính năng phản chiếu hình ảnh Air Play 2.

 

Air Play 2 là tính năng phản chiếu hình ảnh từ các thiết bị iOS hoặc macOS lên màn hình TV. Apple đã hợp tác với Samsung để đưa tính năng lên những chiếc TV mới, trong đó có cả chiếc TV QLED 8K 98 inch. Cùng với đó, những chiếc TV của Samsung cũng bắt đầu được tích hợp iTunes, người dùng có thể mua phim và các chương trình truyền hình hấp dẫn từ kho nội dung.

 

Cuối cùng, Samsung cho biết chiếc TC QLED 8K 98 inch sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Bixby. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Bixby để điều khiển TV, tìm kiếm và lựa chọn chương trình yêu thích. Ngoài ra, Bixby cũng sẽ đưa ra những gợi ý mà người dùng có thể thích, dựa trên thói quen và những nội dung đã từng xem.

 

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán của chiếc TV QLED 8K 98 inch mới. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

58Vote
45Vote
314Vote
26Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2019
Lấy cảm hứng từ các tấm pin năng lượng Mặt Trời siêu mỏng mới được phát triển dành cho vệ tinh, Toyota đã triển khai một dự án thử nghiệm công nghệ mới lên chiếc xe điện Prius với hy vọng vào một ngày không xa trong tương lai, người dùng có thể đi mãi trên chiếc xe của họ mà không cần phải dừng lại để tiếp nhiên liệu hay sạc điện.
26 Tháng Chín 2019
Trung Quốc ngày nay đã có thể tự mình đạt được thành quả cao trong sản xuất điện hạt nhân, đưa người lên vũ trụ hay dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Nhưng khi nói đến sản xuất chất bán dẫn, họ vẫn bị tụt lại phía sau và buộc phải chi ngày càng nhiều hơn cho việc nhập khẩu chip cho các thiết bị điện tử, PC và cả thiết bị quân sự.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo Kapersky, công cụ gián điệp Dtrack được cho là do nhóm hacker Lazarus tạo nên, đang được dùng để tải tập tin đến hệ thống của các nạn nhân, lưu lại thông tin gõ phím và thực hiện nhiều thao tác khác dưới dạng chương trình điều khiển từ xa có chứa mã độc.
26 Tháng Chín 2019
Không thể hấp thụ đủ lượng axit béo omega-3 sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng sợ, bao gồm nguy cơ mắc trầm cảm, ADHD và cả chứng mất trí nhớ.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo TrendForce, Hàn Quốc đang chiếm giữ lĩnh vực chip DRAM với ba cái tên Samsung, SK Hynix và Micron chiếm 94.9% toàn bộ thị trường. Nhưng tình hình có thể sẽ sớm bị thay đổi khi Trung Quốc, cụ thể hơn là ChangXin Memory Technologies đã bắt đầu quá trình đầu tư 21.1 tỷ USD để sản xuất chip RAM.
26 Tháng Chín 2019
Con người dành 1/3 cuộc đời để ngủ, nhưng giấc ngủ vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được chúng ta khám phá. Nên sẽ có không ít những lầm tưởng mà chúng ta thường vẫn nghĩ là đúng nhưng thật ra lại gây hại cho cơ thể rất nhiều.