CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới

08 Tháng Giêng 201912:59 SA(Xem: 27009)
CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới
CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.

 

Với kích thước 98 inch và độ phân giải 8K (7,680 × 4,320 pixel), Samsung cho biết chiếc TV QLED mới có số lượng pixel cao gấp 16 lần so với TV độ phân giải FullHD. Nó cũng được trang bị con chip Quantum Processor 8K để xử lý hình ảnh.

 

Samsung cũng trang bị công nghệ độc quyền của hãng, sử dụng AI để có thể nhận dạng và nâng cấp bất kỳ nội dung nào, bất kể độ phân giải gốc là bao nhiêu, thành chất lượng gần với 8K nhất. Samsung cho biết người dùng có thể nâng cấp lên độ phân giải 8K ngay cả với kênh truyền hình đang phát sóng, các nội dung thu từ hộp giải mã, nội dung trực tuyến như Netflix, các nguồn kết nối hình ảnh như HDMI, hay thậm chí là cả tính năng phản chiếu hình ảnh Air Play 2.

 

Air Play 2 là tính năng phản chiếu hình ảnh từ các thiết bị iOS hoặc macOS lên màn hình TV. Apple đã hợp tác với Samsung để đưa tính năng lên những chiếc TV mới, trong đó có cả chiếc TV QLED 8K 98 inch. Cùng với đó, những chiếc TV của Samsung cũng bắt đầu được tích hợp iTunes, người dùng có thể mua phim và các chương trình truyền hình hấp dẫn từ kho nội dung.

 

Cuối cùng, Samsung cho biết chiếc TC QLED 8K 98 inch sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Bixby. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Bixby để điều khiển TV, tìm kiếm và lựa chọn chương trình yêu thích. Ngoài ra, Bixby cũng sẽ đưa ra những gợi ý mà người dùng có thể thích, dựa trên thói quen và những nội dung đã từng xem.

 

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán của chiếc TV QLED 8K 98 inch mới. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

58Vote
45Vote
314Vote
26Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.