CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới

08 Tháng Giêng 201912:59 SA(Xem: 26831)
CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới
CES 2019 – Samsung Ra Mắt TV QLED 8K Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 01/2019, trong sự kiện tại CES 2019, Samsung tiếp tục ra mắt một mẫu TV QLED 8K mới với kích thước màn hình lớn nhất hiện nay. Trước đó, Samsung đã từng có những mẫu TV QLED 8K với kích thước màn hình 65, 75, 82 và 85 inch. Và một chiếc TV QLED 8K 98 inch hiện đã được chính thức ra mắt.

 

Với kích thước 98 inch và độ phân giải 8K (7,680 × 4,320 pixel), Samsung cho biết chiếc TV QLED mới có số lượng pixel cao gấp 16 lần so với TV độ phân giải FullHD. Nó cũng được trang bị con chip Quantum Processor 8K để xử lý hình ảnh.

 

Samsung cũng trang bị công nghệ độc quyền của hãng, sử dụng AI để có thể nhận dạng và nâng cấp bất kỳ nội dung nào, bất kể độ phân giải gốc là bao nhiêu, thành chất lượng gần với 8K nhất. Samsung cho biết người dùng có thể nâng cấp lên độ phân giải 8K ngay cả với kênh truyền hình đang phát sóng, các nội dung thu từ hộp giải mã, nội dung trực tuyến như Netflix, các nguồn kết nối hình ảnh như HDMI, hay thậm chí là cả tính năng phản chiếu hình ảnh Air Play 2.

 

Air Play 2 là tính năng phản chiếu hình ảnh từ các thiết bị iOS hoặc macOS lên màn hình TV. Apple đã hợp tác với Samsung để đưa tính năng lên những chiếc TV mới, trong đó có cả chiếc TV QLED 8K 98 inch. Cùng với đó, những chiếc TV của Samsung cũng bắt đầu được tích hợp iTunes, người dùng có thể mua phim và các chương trình truyền hình hấp dẫn từ kho nội dung.

 

Cuối cùng, Samsung cho biết chiếc TC QLED 8K 98 inch sẽ được hỗ trợ bởi trợ lý ảo Bixby. Người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói cho Bixby để điều khiển TV, tìm kiếm và lựa chọn chương trình yêu thích. Ngoài ra, Bixby cũng sẽ đưa ra những gợi ý mà người dùng có thể thích, dựa trên thói quen và những nội dung đã từng xem.

 

Hiện Samsung vẫn chưa công bố giá bán của chiếc TV QLED 8K 98 inch mới. Các thông tin chi tiết hơn sẽ được cập nhật sớm nhất có thể.

58Vote
45Vote
314Vote
26Vote
18Vote
341
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Đại học Northwestern ở Illinois đã phát triển một thiết bị nhỏ gọn có thể gắn ngay lên bên ngoài cơ thể những người bị căn bệnh não úng thủy để giúp giám sát các shunt cấy ghép bên trong. Thiết bị hứa hẹn sẽ giúp bệnh nhân sống chung với căn bệnh thoải mái và bớt đau đớn hơn so với cách truyền thống vẫn đang được sử dụng.