CES 2019 – Intel Giới Thiệu Thiết Kế Đầu Tiên Của Chip Xử Lý Lakefield

08 Tháng Giêng 20191:07 SA(Xem: 13925)
CES 2019 – Intel Giới Thiệu Thiết Kế Đầu Tiên Của Chip Xử Lý Lakefield
CES 2019 – Intel Giới Thiệu Thiết Kế Đầu Tiên Của Chip Xử Lý Lakefield

Khoảng đầu tháng 01/2019, tại sự kiện CES 2019, Intel đã bất ngờ ra mắt thế hệ chip xử lý máy tính 10nm đầu tiên, có tên là Ice Lake. Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của chip xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros.

 

Intel đã giới thiệu lý thuyết và phác thảo kiến trúc xếp chồng Foveros vào tháng 12/2018. Thay vì thiết kế các thành phần của bộ vi xử lý trải trên mặt phẳng của một tấm silicon, Intel đã thiết kế để xếp chồng các thành phần lên nhau, nhờ đó có thể giải quyết vấn đề kích thước, tăng số lượng bóng bán dẫn và tích hợp thêm module tùy theo từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

 

Đến tháng 01/2019, Intel đã ra mắt thiết kế hoàn chỉnh đầu tiên của một bộ vi xử lý Lakefield dựa trên kiến trúc xếp chồng 3D Foveros. Tương tự cách các nhà sản xuất xếp chồng chip nhớ, Intel tách bộ vi xử lý máy tính thành 3 phần khác nhau và xếp chồng theo chiều dọc. Hãng cho biết bộ vi xử lý Lakefield được kết hợp với một lõi Sunny Cove mới, cũng sẽ được sử dụng cho các chip xử lý Intel Core 10nm thế hệ tiếp theo. Bên cạnh đó là là 4 lõi tiết kiệm điện năng 10nm, được đặt cùng nhau. Các lõi xử lý và lõi đồ họa tích hợp sẽ được đặt ở tầng thứ 2. Trong khi đó, tầng thứ nhất bao gồm các chip quản lý nguồn điện và giao tiếp. Tầng thứ 3 ở trên cùng là các bộ nhớ DRAM

 

Bộ vi xử lý Lakefield sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho các thiết bị nhỏ gọn, bao gồm cả smartphone, tablet và laptop siêu mỏng. Trong khi đó, các bộ vi xử lý Ice Lake 10nm mới sẽ tập trung vào hiệu năng cao, trang bị trên máy tính để bàn và laptop cần khả năng xử lý tốt.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
1.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.