Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

03 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 28181)
Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

blank
Quý III năm 2014, Sony đã tiếp tục báo lỗ và quyết định thay thế giám đốc mảng di động mới.

Hiện tại công ty dự kiến chỉ xuất xưởng 41 triệu smartphone trong năm tài chính 2014 - giảm 2 triệu so với dự báo 43 triệu hồi tháng 7 và cắt giảm khá nhiều so với 50 triệu của dự kiến hồi tháng 4 năm 2014. Mặc dù mảng điện thoại di động của Sony đạt doanh thu 308.4 tỷ YEN (2.83 tỷ USD) trong quý III 2014, tăng 1.2% so với cùng quý năm 2013, song giá trị kinh doanh của hãng đã mất đến 176 tỷ YEN.

Kunimasa Suzuki, chủ tịch kiêm CEO của mảng Sony Mobile từ tháng 4 năm 2012, sẽ được thay thế bởi Hiroki Totoki - hiện là phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng dự án của hãng. Suzuki sẽ trở thành phó chủ tịch điều hành của Sony Entertainment và chuyển sang vai trò điều hành nhóm tại tổng công ty kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2014.

blank
Kunimasa Suzuki sẽ không còn là CEO của Sony Mobile

Nhìn chung, Sony thông báo lỗ ròng 136 tỷ YEN (1,25 tỷ USD) trong tổng doanh thu 1,900 tỷ YEN (17.4 tỷ USD), với tổn thất trong hoạt động kinh doanh là 85.6 tỷ YEN (785 triệu USD). Điều này có nghĩa là công ty thua lỗ 593.9% so với quý III 2013.

PlayStation 4 đã đóng góp mạnh mẽ đến 7.2% tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng, tăng 83.2% doanh thu mảng Game so với quý III 2013, và sự suy yếu của đồng YEN đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, bởi lẽ hầu hết doanh số bán hàng của Sony đều ở bên ngoài Nhật Bản. Việc để mất giá trị kinh doanh lớn đến 176 tỷ YEN cũng đã được công ty dự báo trước đó sau khi đánh giá lại chiến lược kinh doanh smartphone gần đây.

Mặc dù nhận được một số lời khen ngợi cho các sản phẩm smartphone, nhưng để có chổ đứng trên thị trường Hoa Kỳ, Sony còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Sản phẩm hàng đầu của hãng hiên nay là Sony Xperia Z3 chỉ xếp thứ tư ở T-Mobile và nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ - Verizon mới đây đã đồng ý bán model Z3v, phiên bản rẻ hơn của Z3.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2017
iPhone 8 có thể sẽ được Apple ra mắt và bán ra ngay trong năm 2017. Từ sau khi Samsung Galaxy S8 ra mắt, hầu như mọi sự quan tâm của người dùng đều sẽ hướng về thế hệ smartphone mới của Apple.
02 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone 2017 của Apple sẽ có màn hình True Tone. Hiện mới chỉ có dòng iPad Pro 9.7 inch được trang bị loại màn hình đặc biệt True Tone.
01 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, Samsung đã ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus, 2 chiếc smartphone hàng đầu mới nhất của hãng. Ngay sau đó, Microsoft đã lên kế hoạch bán phiên bản đặc biệt là Galaxy S8 và S8 Plus Microsoft Edition
31 Tháng Ba 2017
Ngày 29/03/2017, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S8 và S8 Plus, hứa hẹn sẽ nâng tiêu chuẩn của một chiếc smartphone cao cấp lên một tầm cao mới.
30 Tháng Ba 2017
Với bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus mới ra mắt, trong tương lai, người dùng có thể bắt đầu mua sắm chỉ bằng cách nhìn vào điện thoại, trò chuyện trực tiếp với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của mình… thông qua smartphone.
30 Tháng Ba 2017
Khoảng cuối tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, bộ đôi flagship thế hệ mới của Samsung là Samsung Galaxy S8 và S8 Plus, rất có thể sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu rất lớn đến từ phía người dùng.