Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh

04 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 25425)
Android Suy Giảm Thị Phần Trên Toàn Cầu Do Doanh Số iPhone 6 Tăng Mạnh
blank
Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel, có thể thấy sự tăng vọt ấn tượng của Apple trong thị phần điện thoại thông minh nhờ vào iPhone 6iPhone 6 Plus.

Theo số liệu thống kê từ Kantar trong ba tháng 8, 9, 10 năm 2014 cho thấy một bước nhảy vọt của Apple tại thị trường Châu Âu (Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hoa Kỳ và Pháp) từ 5.9% thị phần năm 2013 lên đến 20.7% năm 2014. Cũng trong giai đoạn này, Android đã mất 2.6% (xuống còn 69,4%) thị phần trong mảng di động, trong khi đó Windows Phone cũng đã giảm 1.3%  ( còn lại 8.7%) thị phần.

blank
Việc mỗi năm Apple chỉ ra mắt một phiên bản smartphone vào giai đoạn cuối năm, có nghĩa là các fan của “Táo khuyết” sẽ đổ xô đến các cửa hàng của Apple trong ba cuồi năm và vì vậy doanh số tăng lên là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ các số liệu của Kantar cùng khoảng thời gian này trong những năm trước đó, sẽ dễ dàng nhận thấy thị phần iOS của công ty tăng trưởng thấp hơn nhiều so với sự gia tăng vượt bật trong năm 2014.


Chẳng hạn như tại Anh, thị phần Apple chỉ tăng từ 27.1% lên 28.7% trong vòng ba tháng từ tháng 8 -10/2013, trong khi trong cùng giai đoạn này năm 2014 thị phần iOS đã tăng từ 27.1% lên 39.5%. Tại Hoa Kỳ, việc trình làng iPhone 5S vào năm 2013 chỉ giúp thị phần smartphone nội địa tăng nhẹ từ 37.5% lên 40.8%. Trong khi đó, Apple lại có một sự đột phá khi tăng từ 30.1% (sau khi giảm mạnh) lên 41.5% trong giai đoan từ tháng 8 – 10/2014. Rõ ràng việc ra mắt iPhone 6 đã giúp Apple lấy lại thị phần đã mất tại Hoa Kỳ.

Các nhà mạng lớn của Hoa Kỳ gồm Verizon và AT&T doanh số bán hàng iPhone 6 lần lượt chiếm 42.2% và 41%, trong khi Ma Bell bán 63% tổng số iPhone 6 Plus tại Hoa Kỳ. Điều này cho thấy chiếc phablet (điện thoại lai máy tính bảng) đầu tiên của Apple được bán chạy với tỷ lệ 1:3 ở Hoa Kỳ và 1:4 ở Anh.

Dường như việc tăng kích thước màn hình iPhone 6iPhone 6 Plus là nhân tố hàng đầu giúp doanh số bán hàng của Apple tăng lên đáng kể.
510Vote
41Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2018
Đầu năm 2018, Samsung đã xác nhận bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus sẽ được ra mắt tại sự kiện MWC 2018. Evan Blass cũng đã bổ sung thêm thông tin về ngày ra mắt của bộ đôi flagship mới.
17 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, một số nguồn tin tiết lộ rằng 3 chiếc smartphone thương hiệu Motorola mới trong năm 2018 sẽ có những thay đổi lớn.
17 Tháng Giêng 2018
Thế Vận Hội Mùa Đông 2018 sẽ diễn ra từ ngày 09/02 đến 25/02 năm 2018 tại PyeongChang, Hàn Quốc. Samsung là một trong những nhà tài trợ chính của sự kiện, dự kiến hãng sẽ cung cấp hơn 4,000 chiếc Galaxy Note 8 phiên bản PyeongChang 2018 cho các vận động viên và ban tổ chức.
16 Tháng Giêng 2018
Nếu không có đủ tài chính để sở hữu ngay một chiếc iPhone X, người dùng có thể tham gia vào chương trình cho thuê iPhone của nhà mạng Sprint với những model iPhone mới nhất, bao gồm gồm Apple iPhone X , Apple iPhone 8 và Apple iPhone 8 Plus.
15 Tháng Giêng 2018
Với xu hướng thiết kế hiện hành, phần viền bezel trên những thiết bị smartphone đã được giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, điều này sẽ giảm bớt diện tích để đặt các cảm biến, nên một số nhà sản xuất đã chọn cách hy sinh một phần màn hình để chứa camera và các cảm biến, và Samsung có thể sẽ là hãng tiếp theo thực hiện điều này.