Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo

04 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 24708)
Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo
blank
Một trong những vấn đề nhức nhối của người dùng iPhone là luôn phải cẩn thận trong việc bảo quản màn hình. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục bởi Apple đã đăng ký một bằng sáng chế giúp iPhone khi rơi có khả năng đáp đất giống với loài mèo. Nếu ý tưởng thành hiện thực, sẽ là một tin vui đối với người dùng vì chiếc iPhone đắt giá không còn quá “mong manh dễ vỡ”.

blank

Mèo vốn là một loài động vật nổi tiếng với phản xạ bẩm sinh cực kỳ tốt. Khi bị rơi từ trên cao, nó sẻ nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng và không bị tổn thương. Công nghệ mới của Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình tiếp đất của loài mèo trên chiếc iPhone nhờ vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Thiết bị sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh tình trạng bị vỡ màn hình hoặc trầy camera.

Theo mô tả của các bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này thậm chí có thể có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple có thể chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ, tránh các trường hợp bị đối thủ lợi dụng những ý tưởng của hãng. Cho nên công nghệ mới có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.
530Vote
41Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin tiết lộ, Samsung Galaxy Premium Editon đang được lên kế hoạch sản xuất dành riêng cho thị trường Hàn Quốc.
05 Tháng Mười Một 2015
Được biết, BRITECELL rất có thể sẽ là tên gọi cho thế hệ cảm biến 20MP mới. Một số dự đoán cho rằng tên gọi “BRITE” rất phù hợp với mục tiêu của Samsung,
02 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, xuất hiện một số thông tin rò rỉ về việc Samsung sẽ trang bị cảm biến ảnh ISOCELL 20MP cho Galaxy S7.
01 Tháng Mười Một 2015
Thượng tuần tháng 11/2015, một thiết bị mới của Samsung có tên mã SM-J3109 đã nhận được chứng nhận từ FCC.
29 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015 một số nguồn tin cho biết, Apple hiện đang thử nghiệm một công nghệ mới, có thể sẽ được áp dụng trên các thế hệ iPhone trong tương lai.
29 Tháng Mười 2015
Hạ tuần tháng 10/2015, Apple đã công bố về tình hình hoạt động tài chính Q4/2015. Theo đó, Apple đã bán được 48.04 triệu chiếc iPhone, vượt mức 39.27 triệu đơn vị của cùng kỳ năm 2014.