Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo

04 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 24739)
Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo
blank
Một trong những vấn đề nhức nhối của người dùng iPhone là luôn phải cẩn thận trong việc bảo quản màn hình. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục bởi Apple đã đăng ký một bằng sáng chế giúp iPhone khi rơi có khả năng đáp đất giống với loài mèo. Nếu ý tưởng thành hiện thực, sẽ là một tin vui đối với người dùng vì chiếc iPhone đắt giá không còn quá “mong manh dễ vỡ”.

blank

Mèo vốn là một loài động vật nổi tiếng với phản xạ bẩm sinh cực kỳ tốt. Khi bị rơi từ trên cao, nó sẻ nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng và không bị tổn thương. Công nghệ mới của Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình tiếp đất của loài mèo trên chiếc iPhone nhờ vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Thiết bị sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh tình trạng bị vỡ màn hình hoặc trầy camera.

Theo mô tả của các bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này thậm chí có thể có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple có thể chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ, tránh các trường hợp bị đối thủ lợi dụng những ý tưởng của hãng. Cho nên công nghệ mới có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.
530Vote
41Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2015
Càng gần đến mùa thu cũng là khoảng thời gian mà giới công nghệ càng rộn ràng với các dự đoán lẫn đồn đại về sản phẩm mới của Apple.
19 Tháng Tám 2015
HTC One M9 đã không đạt được những kỳ vọng mà sản xuất đặt ra về doanh số cũng như doanh thu, lợi nhuận.
19 Tháng Tám 2015
Có thể nói, BlackBerry Venice đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của báo giới hơn bao giờ hết. Nguyên nhân chính là do nhiều thông tin đồn đoán đây là chiếc smartphone chạy Android do BlackBerry sản xuất.
19 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Panasonic đã ra mắt 3 chiếc smartphone mới tại thị trường Ấn Độ, bao gồm Eluga L2, I2 và T45. Cả 3 thiết bị đều chạy Android 5.1, hỗ trợ kết nối LTE và hỗ trợ chế độ dual SIM.
18 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, nguồn tin từ SamMobile tiết lộ Samsung đang lên kế hoạch phát triển để ra mắt thêm 1 dòng smartphone mới: Galaxy O.
17 Tháng Tám 2015
Kết quả kiểm tra của Geekbench cho thấy iPhone 6S sẽ sử dụng chip A9 – thế hệ chip mới nhất của Apple với kiến trúc 3 lõi 1.5 GHz.