Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo

04 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 24776)
Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo
blank
Một trong những vấn đề nhức nhối của người dùng iPhone là luôn phải cẩn thận trong việc bảo quản màn hình. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục bởi Apple đã đăng ký một bằng sáng chế giúp iPhone khi rơi có khả năng đáp đất giống với loài mèo. Nếu ý tưởng thành hiện thực, sẽ là một tin vui đối với người dùng vì chiếc iPhone đắt giá không còn quá “mong manh dễ vỡ”.

blank

Mèo vốn là một loài động vật nổi tiếng với phản xạ bẩm sinh cực kỳ tốt. Khi bị rơi từ trên cao, nó sẻ nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng và không bị tổn thương. Công nghệ mới của Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình tiếp đất của loài mèo trên chiếc iPhone nhờ vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Thiết bị sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh tình trạng bị vỡ màn hình hoặc trầy camera.

Theo mô tả của các bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này thậm chí có thể có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple có thể chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ, tránh các trường hợp bị đối thủ lợi dụng những ý tưởng của hãng. Cho nên công nghệ mới có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.
530Vote
41Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2015
HTC Anh Quốc đã lên tiếng khẳng định rằng mọi người sẽ thực sự nhìn thấy một chiếc One mới vào ngày 01/03/2015, mặc dù tên của thiết bị vẫn chưa được xác nhận.
18 Tháng Hai 2015
Sản phẩm thực tế từ dự án Project Ara của Google rất có thể sẽ tham dự MWC 2015. Project Ara là một dự án quan trọng của Google,
15 Tháng Hai 2015
Apple Watch được cho là sẽ thừa hưởng rất nhiều công nghệ cao từ iPhone khi ra mắt vào tháng 04/2015.
15 Tháng Hai 2015
ASUS Zenfone 2 là một trong những sản phẩm thu hút nhiều quan tâm nhất trong sự kiện CES2015 diễn ra vào đầu năm 2015.
10 Tháng Hai 2015
Trước thềm sự kiện MWC 2015, Sony đã chính thức ra mắt chiếc Xperia E4, chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung.
06 Tháng Hai 2015
Theo báo cáo tài chính của Sony, con số lỗ ròng hàng năm được tính đến tháng 09/2014 là khoảng 2.1 tỷ USD.