Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo

04 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 24549)
Các iPhone Thế Hệ Mới Khi Rơi Sẽ Có Thể ‘Nhào Lộn’ Như Loài Mèo
blank
Một trong những vấn đề nhức nhối của người dùng iPhone là luôn phải cẩn thận trong việc bảo quản màn hình. Vấn đề này có thể sẽ được khắc phục bởi Apple đã đăng ký một bằng sáng chế giúp iPhone khi rơi có khả năng đáp đất giống với loài mèo. Nếu ý tưởng thành hiện thực, sẽ là một tin vui đối với người dùng vì chiếc iPhone đắt giá không còn quá “mong manh dễ vỡ”.

blank

Mèo vốn là một loài động vật nổi tiếng với phản xạ bẩm sinh cực kỳ tốt. Khi bị rơi từ trên cao, nó sẻ nhanh chóng trở mình giữ thăng bằng và đáp đất nhẹ nhàng và không bị tổn thương. Công nghệ mới của Apple sẽ mô phỏng chính xác quy trình tiếp đất của loài mèo trên chiếc iPhone nhờ vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, mô tơ rung, và thậm chí cả GPS. Thiết bị sẽ tự động thiết lập trạng thái cân bằng trong quá trình rơi và chạm mặt đất tại những chi tiết bền nhất trên thân máy, tránh tình trạng bị vỡ màn hình hoặc trầy camera.

Theo mô tả của các bằng sáng chế từ Apple, thế hệ iPhone sau này thậm chí có thể có cả những túi khí như trên ô tô để đáp đất êm ái hơn.

Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple có thể chỉ có giá trị bảo vệ tài sản trí tuệ, tránh các trường hợp bị đối thủ lợi dụng những ý tưởng của hãng. Cho nên công nghệ mới có thể sẽ chưa được áp dụng trong tương lai gần.
530Vote
41Vote
34Vote
21Vote
15Vote
4.241
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Samsung đã tiếp tục việc mở rộng việc đưa các tính năng cao cấp của dòng Galaxy S xuống các dòng sản phẩm thấp hơn.
13 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Sharp được cho là đang lên kế hoạch cho 2 mẫu smartphone mới thực sự "không viền", có số hiệu model lần lượt là FS8010 và FS8016,.
12 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết Samsung sẽ ra mắt Galaxy Note8 sớm hơn dự kiến vì doanh số Galaxy S8 & S8 Plus không tốt như dòng sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge.
11 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, sau khá nhiều thông tin dự đoán, LG đã chính thức ra mắt chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung Q6. Ngoài ra, LG cũng ra mắt hai phiên bản biến thể Q6+ và Q6a.
11 Tháng Bảy 2017
Tính đến tháng 07/2017, công nghệ smartphone đã có những bước tiến vượt bậc với camera mới, vi xử lý mới và những cải tiến khác xuất hiện theo từng năm,
06 Tháng Bảy 2017
Trong sự kiện Mobile World Congress 2017, HMD đã bất ngờ ra mắt chiếc điện thoại Nokia 3310. Sản phẩm đã nhận được rất nhiều sự chú ý của người dùng và luôn trong tình trạng cháy hàng.