FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple

07 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 24681)
FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple
blank
Các báo cáo từ FCC cho thấy số lượng các vụ trộm cắp điện thoại thông minh đã giảm nhiều, nhờ vào các động thái của Apple. Tính năng Activation Lock đã góp phần làm giảm số lượng các vụ trộm cướp liên quan đến điện thoại thông minh đến 38% ở San Francisco, 24% ở London và 19% ở New York, sau khi Apple ra mắt tính năng Activation Lock khoảng 6 tháng.

FCC khuyến nghị người dùng smartphone nâng cao nhận thức được môi trường xung quanh, và ghi lại số IMEI thuộc thiết bị cầm tay của mình. The Feds cũng nhắc nhở rằng các chủ sở hữu điện thoại nên xem các hành vi trộm cắp điện thoại cũng có mức độ nghiêm trọng như trộm cắp thẻ tín dụng. Bởi vì tất cả thông tin tài chính và cá nhân quan trọng đều nằm trong thiết bị.


Activation Lock, tính năng lần đầu tiên được giới thiệu cho iOS 7, sẽ ngăn cản các nỗ lực vô hiệu hóa Find My iPhone trên điện thoại bị đánh cắp. Nếu một tên trộm cố tháo Find My iPhone, thiết bị sẽ bị khóa cho đến khi nhập đúng mật mã. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn dữ liệu bị xóa trên điện thoại nếu không có một mật mã chính xác. Và nó cũng yêu cầu mật mã khi tái kích hoạt Find My iPhone.

FCC cũng gợi ý rằng các ứng dụng bảo mật cũng khá hữu ích trong việc chống lại chống lại hành vi trộm cắp điện thoại, và các nạn nhân nên báo cáo ngay lập tức. Cơ quan cũng muốn các nhà sản xuất và nhà cung cấp có thể cho phép các thiết bị có khả năng khóa và xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp bị đánh cắp.
513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2015
TouchID đã giúp việc mở khóa điện thoại nhanh chóng và an toàn hơn, nhưng trong tương lai sẽ có một giải phái an toàn hơn nữa: sóng não.
21 Tháng Năm 2015
Oppo R7 mỏng 6.3 mm, sở hữu màn hình 5 inch. Mặc dù không mỏng như chiếc R5 nhưng R7 được thiết kế mềm mại, dễ cầm sử dụng hơn. Máy sở hữu bộ vỏ nhôm với tỉ lệ 92.3%,
21 Tháng Năm 2015
Sharp đã làm mới dòng điện thoại viền màn hình siêu mỏng của hãng với chiếc Aquos Crystal 2.
20 Tháng Năm 2015
Bộ đôi smartphone Galaxy S6/S6 Edge được xem là hai chiếc smartphone được thiết kế đẹp nhất từ trước tới nay của Samsung.
19 Tháng Năm 2015
LG đã chính thức trình làng hai model smartphone mới là G4 Stylus và G4c (hay còn gọi là G4 Mini). Đây đều là hai phiên bản rút gọn so với chiếc flagship G4 được ra mắt tháng 04/2015.
19 Tháng Năm 2015
Dường như Samsung sẽ thực hiện bước đi chiến lược trong ngành công nghiệp smartphone sớm hơn dự kiến. Hãng dự kiến sẽ sớm ra mắt chiếc Galaxy Note 5,