FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple

07 Tháng Mười Hai 20147:00 CH(Xem: 24486)
FCC: Các Vụ Trộm Cắp Smartphone Đã Giảm Nhờ Apple
blank
Các báo cáo từ FCC cho thấy số lượng các vụ trộm cắp điện thoại thông minh đã giảm nhiều, nhờ vào các động thái của Apple. Tính năng Activation Lock đã góp phần làm giảm số lượng các vụ trộm cướp liên quan đến điện thoại thông minh đến 38% ở San Francisco, 24% ở London và 19% ở New York, sau khi Apple ra mắt tính năng Activation Lock khoảng 6 tháng.

FCC khuyến nghị người dùng smartphone nâng cao nhận thức được môi trường xung quanh, và ghi lại số IMEI thuộc thiết bị cầm tay của mình. The Feds cũng nhắc nhở rằng các chủ sở hữu điện thoại nên xem các hành vi trộm cắp điện thoại cũng có mức độ nghiêm trọng như trộm cắp thẻ tín dụng. Bởi vì tất cả thông tin tài chính và cá nhân quan trọng đều nằm trong thiết bị.


Activation Lock, tính năng lần đầu tiên được giới thiệu cho iOS 7, sẽ ngăn cản các nỗ lực vô hiệu hóa Find My iPhone trên điện thoại bị đánh cắp. Nếu một tên trộm cố tháo Find My iPhone, thiết bị sẽ bị khóa cho đến khi nhập đúng mật mã. Ngoài ra, nó cũng giúp ngăn chặn dữ liệu bị xóa trên điện thoại nếu không có một mật mã chính xác. Và nó cũng yêu cầu mật mã khi tái kích hoạt Find My iPhone.

FCC cũng gợi ý rằng các ứng dụng bảo mật cũng khá hữu ích trong việc chống lại chống lại hành vi trộm cắp điện thoại, và các nạn nhân nên báo cáo ngay lập tức. Cơ quan cũng muốn các nhà sản xuất và nhà cung cấp có thể cho phép các thiết bị có khả năng khóa và xóa dữ liệu từ xa trong trường hợp bị đánh cắp.
513Vote
41Vote
34Vote
24Vote
15Vote
3.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2017
Trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ cho ra mắt 3 model iPhone mới, bao gồm 2 model trang bị màn hình OLED và 1 model sở hữu màn hình LCD cùng thiết kế vỏ kim loại như các phiên bản iPhone 7 & 7Plus trước đây.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, chỉ hơn một tháng sau khi chiếc V30+ ra mắt, LG tiếp tục công bố LG Signature Edition, một phiên bản nâng cấp mới của V30.
07 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo Korea Herald, Samsung cho biết màn trình diễn của Galaxy S9 tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas vào tháng 01/2018 là “không thể xảy ra”.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, các nhà phân tích của Phố Wall dự đoán rằng Apple sẽ ra 3 model iPhone mới trong năm 2018, trong đó có một phiên bản iPhone X màn hình ngoại cỡ.
05 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, báo cáo mới nhất cho biết HMD sẽ tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 19/01/2018. Có vẻ như thông tin về Nokia 9 sẽ không được làm sáng tỏ trong năm 2019. Một số nguồn tin đoán rằng, HMD Global sẽ ra mắt smartphone cao cấp nhất của hãng trong vòng 2 tháng tiếp theo.
05 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung vẫn đang nỗ lực làm việc để kịp ra mắt thêm một thiết bị mới trước khi năm 2018 đến.