Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu

09 Tháng Mười Hai 20148:00 CH(Xem: 25760)
Trung Quốc “Đánh Bại” Hàn Quốc Về Thị Phần Smartphone Toàn Cầu
blank
Theo một báo cáo của Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc (FKI) vào tuần đầu tiên của tháng 12/2014 cho biết, chín đại diện nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc đã đánh bại thị phần smartphone của Samsung và LG kết hợp trong quý II/2014.

FKI cho biết chín nhà sản xuất smartphone của Trung Quốc trên toàn thế thế giới bao gồm: Huawei, Lenovo, Xiaomi, Coolpad, ZTE, TCL, Vivo, Oppo và Gionee chiếm 31.3% thị phần smartphone toàn cầu trong quý II/2014, trong khi Samsung và LG chỉ chiếm 30.1% thị phần.

Samsung, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất Hàn Quốc, với 25.2% thị phần smartphone toàn cầu, với doanh số bán hàng đạt 74 triệu máy.

Trong quý II/2012, chỉ kiểm soát 14.6% thị phần smartphone với sản phẩm của 5 nhà cung cấp được bán trên toàn cầu. Trong khi đó, Hàn Quốc chiếm 34.8%, gấp đôi so với các nước láng giềng.

Huawei, Lenovo và Xiaomi lần lượt là các nhà sản xuất smartphone lớn thứ nhất, thứ hai và thứ ba trong thị phần smartphone của Trung Quốc, tương ứng 17.3%, cao hơn 5.4% so với nhà sản suất lớn thứ hai thế giới Apple.

Liên đoàn công nghiệp Hàn Quốc cho biết, sự quan tâm mạnh mẽ của người dùng đối với iPhone 6 của Apple và các thiết bị cạnh tranh về giá của các công ty Trung Quốc, đã tác động trực tiếp đến sự suy giảm thị phần của Hàn Quốc trong hai năm 2013 và 2014. Liên đoàn kêu gọi các công ty Hàn Quốc tìm các ngành công nghiệp khác để có thể bù lỗ.

Ông Yoo Hwan-ik, trợ lý tổng thư ký bộ phận nghiên cứu công nghiệp FKI cho rằng các công ty Hàn Quốc nên tận dụng Hiệp Đinh Thương Mại tự do giữa Hàn Quốc và Trung Quốc (được ký vào tháng 11/2014) nhằm thúc đẩy các ngành công nghiệp cốt lõi đang lâm vào tính trạng khủng hoảng. Củng cố công nghệ mới và tìm kiếm những lĩnh vực kinh doanh mới là cần thiết để có thẻ đánh bại Trung Quốc.
510Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.422
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Bảy 2015
LG có hai dòng sản phẩm cao cấp truyền thống là G series – có kích cỡ thông thường, và G Pro – màn hình lớn hơn.
02 Tháng Bảy 2015
Theo đó, trong 5 thị trường lớn của Châu Âu, bao gồm Anh, Đức, Pháp, Ý và Tây Ban Nha, thị phần điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android đã giảm 2.9% so với cùng kỳ năm 2014.
02 Tháng Bảy 2015
Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 6C sẽ được ra mắt vào năm 2016, sau khi hai siêu phẩm iPhone 6S và iPhone 6S Plus được ra mắt vào tháng 09/2015.
02 Tháng Bảy 2015
Hạ tuần tháng 06/2015, một nguồn tin quen thuộc với vấn đề cho biết nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới Samsung Electronics đang có kế hoạch khởi động hệ điều hành riêng của công ty – Tizen vào cuối năm 2015.
30 Tháng Sáu 2015
Apple đã mua lại gần như tất cả các bằng sáng chế thuộc về một công ty công nghệ sinh trắc học.
29 Tháng Sáu 2015
Theo đó, Nokia sẽ chọn Android làm hệ điều hành cho chiếc smartphone đánh dấu sự trở lại của mình. Ngoài ra, công ty cũng đã lựa chọn Foxconn để gia công sản phẩm.