Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành

10 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 25114)
Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành
blankVsenn đang có kế hoạch tạo ra một chiếc smartphone module có thể lắp ráp các bộ phận, tương tự như dự án Ara của Google. Hơn nữa, thiết bị mới sẽ không chỉ chạy hệ điều hành Android mà còn có thêm các tùy chọn khác bao gồm Firefox OS hay Ubuntu.

Vsenn cho biết ngoài việc có thể tùy chỉnh các phần cứng trên thiết bị và cài đặt ROM tùy chỉnh Android, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành cho chiếc smartphone độc đáo. Ba lựa chọn hệ điều hành được hỗ trợ là Sailfish OS, Firefox OS và Ubuntu, còn hệ điều hành Tizen chưa được đề cập đến do là OS độc quyền của Samsung.

Vsenn đang tổ chức một cuộc khảo sát trên tất cả các kênh thông tin của mình nhằm thu thập thêm những hệ điều hành mà người dùng quan tâm để bổ sung vào chương trình ARP. Theo Vsenn, điều kiện duy nhất được yêu cầu đối với hệ điều hành là nó phải có hiệu suất cao và ổn định. Bên cạnh đó, các nhà phát triển hệ điều hành cũng sẽ có đầy đủ quyền sử dụng phần cứng của Vsenn, được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, mở khóa bootloader và thậm chí còn được hỗ trợ thêm kinh phí để nghiên cứu.

Tất nhiên, hệ điều hành tự do vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Sailfish, Firefox và Ubuntu là những lựa chọn thú vị, nhưng chưa có khả năng thay thế được Android.
58Vote
40Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, Samsung đã ra mắt chiếc smartphone mới thuộc phân khúc giá rẻ, gọi là Galaxy V Plus. Sản phẩm mới của Samsung có mức giá chỉ 82 USD, được xem là đối thủ của chiếc Microsoft Lumia 430.
08 Tháng Bảy 2015
Trong một cuộc phỏng vấn với trang Arabian Business, Hiroki Totoki, chủ tịch kiêm CEO của Sony Mobile, đã khẳng định Sony “sẽ không bao giờ bán hay từ bỏ bộ phận sản xuất thiết bị di động của công ty”
07 Tháng Bảy 2015
Có lẽ doanh số bán hàng đáng thất vọng của HTC One M9 đã gây áp lực lên HTC, khiến hãng phải nghĩ đến một thiết bị mới có khả năng cạnh tranh với hai bộ đôi smartphone hàng đầu đến từ Samsung và Apple.
07 Tháng Bảy 2015
Sau khi ra mắt Sony Xperia Z4 và Sony Xperia Z3+, một nguồn tin cho biết Sony dự kiến sẽ ra mắt thiết bị Sony Xperia Z5 tại thị trường Nhật Bản vào tháng 09/2015.
06 Tháng Bảy 2015
ASUS đã công bố sẽ bổ sung phiên bản kế nhiệm của dòng smartphone Pegasus, sản phẩm mới có tên là Pegasus 2 Plus.
06 Tháng Bảy 2015
Một bằng sáng chế vừa được đăng ký bởi Apple cho thấy công ty đang tìm cách để tích hợp “hệ thống điện tử ẩn” vào các linh kiện ngay trên iPhone, có thể là ngay trên chính logo quả táo ở mặt sau của máy.