Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành

10 Tháng Mười Hai 201412:00 SA(Xem: 24948)
Điện Thoại Mô Hình Của Vsenn Có Thể Chạy Nhiều Hệ Điều Hành
blankVsenn đang có kế hoạch tạo ra một chiếc smartphone module có thể lắp ráp các bộ phận, tương tự như dự án Ara của Google. Hơn nữa, thiết bị mới sẽ không chỉ chạy hệ điều hành Android mà còn có thêm các tùy chọn khác bao gồm Firefox OS hay Ubuntu.

Vsenn cho biết ngoài việc có thể tùy chỉnh các phần cứng trên thiết bị và cài đặt ROM tùy chỉnh Android, người dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn về hệ điều hành cho chiếc smartphone độc đáo. Ba lựa chọn hệ điều hành được hỗ trợ là Sailfish OS, Firefox OS và Ubuntu, còn hệ điều hành Tizen chưa được đề cập đến do là OS độc quyền của Samsung.

Vsenn đang tổ chức một cuộc khảo sát trên tất cả các kênh thông tin của mình nhằm thu thập thêm những hệ điều hành mà người dùng quan tâm để bổ sung vào chương trình ARP. Theo Vsenn, điều kiện duy nhất được yêu cầu đối với hệ điều hành là nó phải có hiệu suất cao và ổn định. Bên cạnh đó, các nhà phát triển hệ điều hành cũng sẽ có đầy đủ quyền sử dụng phần cứng của Vsenn, được hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ, mở khóa bootloader và thậm chí còn được hỗ trợ thêm kinh phí để nghiên cứu.

Tất nhiên, hệ điều hành tự do vẫn chưa thu hút được nhiều sự quan tâm từ phía người dùng. Sailfish, Firefox và Ubuntu là những lựa chọn thú vị, nhưng chưa có khả năng thay thế được Android.
58Vote
40Vote
33Vote
23Vote
10Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2017
Mặc dù mục tiêu chính của LG hiện đang là chuẩn bị ra mắt chiếc smartphone LG G6, nhưng công ty vẫn đang âm thầm phát triển thế hệ LG V30.
19 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, một nhà bán lẻ ở Ukraine đã tiết lộ một số thông tin về giá bán và các lựa chọn màu sắc của Galaxy S8.
18 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, LG cho biết sẽ dùng màn hình "FullVision" với tỷ lệ 18:9 cho LG G6 thay vì tỷ lệ phổ biến hiện hành là 16:9. Như vậy, màn hình của máy sẽ hơi cao hơn một chút,
16 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, theo thông tin từ cơ sở dữ liệu của GFXBench, một thiết bị mới của Sony đã rò rỉ thông tin, với tên mã Pikachu.
15 Tháng Hai 2017
Căn cứ theo các nguồn tin rò rỉ đã nhận được, chiếc smartphone LG G6 sẽ có màn hình lớn hơn, thiết kế tốt và nhất quán hơn so với thế hệ tiền nhiệm LG G5.
15 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, một số nguồn tin cho biết, HMD Global – công ty Phần Lan được điều hành bởi các cựu nhân viên của Nokia,