Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu

01 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 25186)
Đài Loan Khẳng Định Xiaomi Và Các Thương Hiệu Smartphone Khác Không Vi Phạm Quyền Riêng Tư Về Dữ Liệu
blank
Cơ quan kiểm soát quyền riêng tư Đài Loan đã kết luận hãng điện thoại Trung Quốc – Xiaomi và các hãng smartphone khác không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu địa phương sau khi chính phủ tiến hành cuộc điều tra vì lo ngại an ninh quốc gia vào tháng 9/2014.

Trong một báo cáo kết thúc điều tra, Ủy Ban Truyền Thông Quốc Gia Đài Loan (NCC) đã khẳng định tất cả 12 thương hiệu smartphone, bao gồm các smartphone của Apple, Samsung, LG và Sony, không vi phạm luật bảo vệ dữ liệu riêng tư.

James Lou, một quan chức của NCC đã lên tiếng khẳng định kết quả điều tra, tuy nhiên ông cũng cho biết ủy ban sẽ yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại di động truyền tải thông tin an toàn hơn.

Cuộc điều tra cũng liên quan đến các nhà sản xuất thiết bị di động Trung Quốc như Huawei, ZTE, đã một lần nữa nhắc nhở về sự rà soát kỹ lưỡng các công ty công nghệ Trung Quốc khi các chính phủ nước ngoài ngày càng lo ngại về nguy cơ an ninh mạng tiềm năng từ quốc gia có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới.

Đồng thời cuộc điều tra cũng cho thấy sự nhạy cảm của Đài Loan trong các vấn đề về an ninh liên quan đến Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của nước này. Tuy nhiên cũng không bao giờ từ bỏ việc sử dụng vũ lực để trở thành một tỉnh ly khai.

Xiaomi, hãng điện thoại tư nhân sản xuất smartphone giá rẻ phổ biến khắp Châu Á, trước đây từng bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Tháng 8/2014, công ty đã lên tiếng xin lỗi và cho biết sẽ thay đổi một tính năng mặc định, sau khi công ty bảo mật Phần Lan cáo buộc Xiaomi đã thu thập danh bạ mà không có sự cho phép của người dùng.

Vào tháng 9/2014, chính phủ Đài Loan đã bắt đầu thực hiện các bài kiểm tra độc lập về điện thoại Xiaomi sau khi các báo chí địa phương đưa tin một số model điện thoại tự động gửi dữ liệu người dùng về các máy chủ tại đại lục Trung Quốc.

Cuộc điều tra đã được mở rộng sang các nhà sản xuất điện thoại nội địa và nước ngoài. Báo cáo của NCC đã kết luận các điện thoại các công ty như HTC, Asus, Far EasTone Telecommunications, Taiwan Mobile, InFocus có trụ sở tại Hoa Kỳ không vi phạm quyền riêng tư về dữ liệu.
55Vote
41Vote
34Vote
22Vote
10Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, Apple dự kiến sẽ không sản xuất iPhone SE số lượng lớn, nhằm bù đắp cho sự giảm sút doanh thu của sản phẩm này.
18 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo của KGI cho biết, vào năm 201, Apple có thể sẽ làm mới hoàn toàn thiết kế của iPhone,
17 Tháng Tư 2016
Theo đó, hình chụp từ ứng dụng CPU-Z cho thấy, máy sẽ có mã hiệu SM-N930, màn hình kích thước 5.77 inch, độ phân giải 1440x2560 pixel, tương tự như trên Note 5,
14 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, một số nguồn tin cho biết, chính các quan chức của FBI khẳng định rằng cách khai thác lỗ hổng zero-day đã được mua lại từ một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật chuyên nghiệp
13 Tháng Tư 2016
Trung tuần tháng 04/2016, ngay sau khi HTC ra mắt HTC 10 – chiếc smartphone flagship có thiết kế đẹp và cấu hình cao cấp, một số nguồn tin cho biết,
12 Tháng Tư 2016
Đã có nhiều thông tin đồn đoán về một phiên bản SE của LG G5, chẳng hạn như thông tin về phụ kiện Quick Cover sử dụng chung cho cả LG G5 và LG G5 SE.