Huawei Tăng 1/3 Doanh Số Bán Smartphone Trong Năm 2014

03 Tháng Giêng 20156:00 CH(Xem: 20728)
Huawei Tăng 1/3 Doanh Số Bán Smartphone Trong Năm 2014
blank
Theo Reuters, hãng điện thoại Huawei Technology đã tăng 1/3 doanh số bán smartphone lên 11.8 tỷ USD trong năm 2014. Con số cho thấy các công ty viễn thông Trung Quốc đang ngày càng phát triển mạnh trong các cuộc chiến điện thoại toàn cầu.

Số liệu được cung cấp bởi Richard Yu – người đứng đầu mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei cho thấy, công ty đã bán ra 75 triệu chiếc smartphone trong năm 2014. Mặc dù tăng khoảng 40% so với doanh số bán hàng năm 2013, nhưng con số này vẫn thấp hơn mục tiêu bán hàng trước đó của Huawei là 80 triệu đơn vị sản phẩm.

Phát ngôn viên của Huawei – Maggie Qi cho biết hiện công ty không đưa ra bất cứ bình luận gì về các bản ghi nội bộ trên.

Trong kết quả một cuộc điều tra được công bố hồi tháng 12/2014 đã khẳng định vị trí của Huawie và một số nhà sản xuất smartphone khác bao gồm Xiaomi và LG đang có tốc độ tăng trưởng đáng kể so với các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay.

Dưới sức ép của các nhà cung cấp smartphone giá rẻ, doanh số bán hàng của nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Samsung gần như không tăng trưởng thêm. Trong khi đó, nhà sản xuất điện thoại đứng thứ hai thế giới là Apple tăng trưởng doanh số đạt được 20% sau khi tung ra chiếc iPhone 6 đình đám.


Những số liệu tăng trưởng trên vẫn còn khá mờ nhạt so với doanh số bán hàng của Xiaomi. Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2014, hãng đã bán được 26 triệu smartphone. Nếu đạt được mục tiêu doanh số bán hàng là 60 triệu đơn vị, Xiaomi sẽ tăng gấp ba lần doanh số bán hàng so với năm 2013 với 18,7 triệu USD. Các nhà đầu tư tin rằng doanh số công ty sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Trong tuần cuối cùng của tháng 12/2014, công ty đã công bố định giá vốn cổ phần đạt 45 tỷ USD, giúp Xiaomi trở thành công ty công nghệ tư nhân có giá trị nhất thế giới.

Trong khi đó, nhà sản xuất smartphone LG Electronics có doanh thu bán smartphone tăng 26% so với năm 2013.

Tháng 12/2014, nhà phân tích Alan Chen cho biết các nhà sản xuất smartphone như Huawei, Xiaomi và Lenovo (đã mua lại Motorola của Google với giá 2.91 tỷ USD) sẽ nỗ lực để trở thành nhà sản xuất smartphone hàng đầu Trung Quốc trong năm 2015.

Ông cho biết yếu tố quan trong để quyết định ai sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới là dựa vào sự thành công trong việc nhân rộng thị trường của mình tại nước ngoài.
59Vote
46Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.623
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2015
Sony đã ra mắt smartphone chuyên cho các tín đồ chụp ảnh selfie: Xperia C4 (E5303, E5306, E5353) và C4 Dual (E5333, E5343, E5363), phiên bản nâng cấp của Xperia C3 ra mắt vào năm 2014.
07 Tháng Năm 2015
Một trong những thông báo quan trọng của Microsoft tại hội nghị các nhà phát triển Build diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 05/2015 là khả năng biến một smartphone chạy Windows 10 thành một PC.
07 Tháng Năm 2015
Trong thế giới smartphone, có thể nói Samsung và Apple đã tạo ra những cái bóng quá lớn. Có lẽ không có công ty nào là quen thuộc hơn với những cái bóng này so với LG,
07 Tháng Năm 2015
LG G4 được coi là một trong những chiếc flagship đáng sở hữu nhất. Điều gì đã khiến cho G4 trở nên nổi bật và chiếm được nhiều sự quan tâm của khách hàng?
04 Tháng Năm 2015
Mới đây, Tesla vừa ra mắt dòng pin gia đình thế hệ mới Powerwall có công xuất 10kWh với giá 3,500 USD.
29 Tháng Tư 2015
Một nguồn tin cho biết tại một số quốc gia như Ấn Độ, dòng sản phẩm Nokia Lumia 830 sẽ không được bổ sung khi bán hết hàng.