Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone

19 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 22997)
Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone
blank
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone, trước đây Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cũng đã từng có liên quan tới vụ việc theo dõi người dùng iPhone nhưng cách thức thực hiện được rò rỉ của 2 tổ chức là hoàn toàn khác nhau.

Nếu như NSA đã từng dính dáng tới nghi án theo dõi người dùng iPhone bằng cách tạo ra malware xâm nhập vào máy, thì cách thức thực hiện của GCHQ hoàn toàn khác, thậm chí không cần phải cài malware lên thiết bị iOS.

Cách thức mà GCHQ thực hiện là lấy cắp dữ liệu khi iPhone được kết nối với một PC bị nhiễm virus, thông tin của người dùng sẽ đồng thời được tải về ngay khi đồng bộ hóa dữ liệu với chiếc PC đã bị nhiễm. Ngoài ra, việc đánh cắp dữ liệu còn phụ thuộc vào số UDID của thiết bị. GCHQ sẽ tạo ra một malware trên máy tính kết nối với iPhone. Malware trên PC có thể đóng giả một máy chủ của các nhà phát triển ứng dụng và tiến hành đánh cắp các dữ liệu sử dụng thông qua UDID.

Tài liệu được ghi nhận từ tháng 11/2010, trước khi Apple bắt đầu đưa hệ thống UDID đi vào hoạt động. Nắm được số UDID của thiết bị, GCHQ có thể theo dõi và đánh cắp dữ liệu, thậm chí còn có thể theo dõi thiết bị thông qua Safari khi kết nối với một số mạng lưới website do chính cơ quan lập ra.

Nhưng Apple đã phát hiện và công bố các mối nguy hiểm tiềm tàng trong UDID và thay đổi phát triển UDID, tạo sự riêng tư và an toàn hơn trên các thiết bị iOS.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Bảy 2015
Theo một số nguồn tin cho biết, Sony Xperia Z5 sẽ được công bố vào tháng 09/2015. Chiếc smartphone sắp ra mắt của Sony được đồn đoán sẽ có màn hình 5.5 inch,
26 Tháng Bảy 2015
Năm 2015 Bộ đôi smartphone Galaxy S6 và S6 Edge là minh chứng rằng Samsung đã nỗ lực trong thay đổi thiết kế và mang đến những cải tiến tốt nhất cho người dùng.
20 Tháng Bảy 2015
Vào năm 2014, LG đã giới thiệu chiếc điện thoại LG Bello, thuộc phân khúc tầm trung. Tháng 07/2015, công ty đã tiếp tục ra mắt chiếc Bello II kế nhiệm.
19 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, một số hình ảnh bị rò rỉ được cho là phiên bản tiếp theo của Samsung S Pen sẽ có mặt cùng với chiếc phablet Samsung Galaxy Note 5 sắp tới.
18 Tháng Bảy 2015
Samsung đang mời gọi của các chủ sở hữu Galaxy S6 và S6 Edge tại Hàn Quốc tham gia vào cuộc thử nghiệm Samsung Pay công khai đầu tiên, trước khi triển khai rộng rãi dịch vụ trong năm 2015.
15 Tháng Bảy 2015
Tuy nhiên, việc có được những dữ liệu này có thể gặp khó khăn. Trên thực tế, một trong số hầu hết các thông tin kỹ thuật số được bảo vệ bởi các máy móc không có kết nối với thế giới bên ngoài.