Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone

19 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 22723)
Các Tài Liệu Mới Của Snowden Chỉ Ra Cách Mà GCHQ Theo Dõi Đối Tượng Dùng iPhone
blank
Tài liệu Snowden của Der Spiegel đã tiết lộ về cách thức mà Cơ Quan Chỉ Huy Liên Lạc Chính Phủ Anh (GCHQ) có thể theo dõi các đối tượng sử dụng iPhone, trước đây Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) cũng đã từng có liên quan tới vụ việc theo dõi người dùng iPhone nhưng cách thức thực hiện được rò rỉ của 2 tổ chức là hoàn toàn khác nhau.

Nếu như NSA đã từng dính dáng tới nghi án theo dõi người dùng iPhone bằng cách tạo ra malware xâm nhập vào máy, thì cách thức thực hiện của GCHQ hoàn toàn khác, thậm chí không cần phải cài malware lên thiết bị iOS.

Cách thức mà GCHQ thực hiện là lấy cắp dữ liệu khi iPhone được kết nối với một PC bị nhiễm virus, thông tin của người dùng sẽ đồng thời được tải về ngay khi đồng bộ hóa dữ liệu với chiếc PC đã bị nhiễm. Ngoài ra, việc đánh cắp dữ liệu còn phụ thuộc vào số UDID của thiết bị. GCHQ sẽ tạo ra một malware trên máy tính kết nối với iPhone. Malware trên PC có thể đóng giả một máy chủ của các nhà phát triển ứng dụng và tiến hành đánh cắp các dữ liệu sử dụng thông qua UDID.

Tài liệu được ghi nhận từ tháng 11/2010, trước khi Apple bắt đầu đưa hệ thống UDID đi vào hoạt động. Nắm được số UDID của thiết bị, GCHQ có thể theo dõi và đánh cắp dữ liệu, thậm chí còn có thể theo dõi thiết bị thông qua Safari khi kết nối với một số mạng lưới website do chính cơ quan lập ra.

Nhưng Apple đã phát hiện và công bố các mối nguy hiểm tiềm tàng trong UDID và thay đổi phát triển UDID, tạo sự riêng tư và an toàn hơn trên các thiết bị iOS.
53Vote
40Vote
32Vote
20Vote
13Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2015
Moto X là một trong những chiếc smartphone chiến lược của Motorola trong năm 2014-2015. Với cấu hình mạnh mẽ, thiết kế đẹp nhưng giá thành vô cùng hợp lý,
18 Tháng Ba 2015
Apple đang chuẩn bị khởi động một chương trình mới nhằm thúc đẩy doanh số iPhone tại chuỗi cửa hàng bán lẻ, theo một mục tiêu mà Giám đốc điều hành Tim Cook đã đặt ra trước đó.
17 Tháng Ba 2015
Một số hình ảnh và thông tin về chiếc Xperia Z4 của Sony đã xuất hiện trên mạng Internet. Bên cạnh những tin đồn về cảm biến camera, kích thước của máy,
15 Tháng Ba 2015
Có vẻ như Sony Xperia C3 sắp có phiên bản kế nhiệm. Một chiếc điện thoại Sony với tên Xperia Cosmos - vừa lộ diện với đặc điểm nhận dạng khá giống với Xperia C3.
14 Tháng Ba 2015
Tin vui cho các tín đồ của Samsung và loạt phim Avengers: trang SamMobile cho biết Samsung sẽ giới thiệu một phiên bản đặc biệt của chiếc smartphone Galaxy S6 Edge,
12 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Tư (11/03/2015), tờ Electronic Times cho biết công ty công nghệ Hàn Quốc – Samsung Electronics Co Ltd đã tăng mục tiêu sản xuất cho siêu phẩm smartphone hàng đầu Galaxy, theo sau sự tiếp nhận tích cực từ thị trường.