Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016

26 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 20033)
Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016
blank
Các loại màn hình trong suốt, màn hình dẻo, màn hình có thể gập lại, tất cả đã xuất hiện được một thời gian, nhưng vẫn còn là ý tưởng và chưa được hiện thực hóa trên các sản phẩm thương mại phổ biến.

Mặc dù dòng smartphone màn hình cong đã xuất hiện trong năm 2014 và 2015, thực tế người dùng vẫn chưa thực sự được chứng kiến mẫu smartphone có thể bẻ cong hay uốn dẻo. Nguồn tin từ Business Korea của Hàn Quốc đã tiết lộ, Samsung sẽ tung ra một mẫu smartphone đột phá thực sự: có thể gấp lại sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2016.

Theo đó, một quan chức của Samsung Display cho biết, mặc dù màn hình có thể gấp lại có vẻ rất trừu tượng và khá viễn tưởng, nhưng đã đến lúc công nghệ mới được hiện thực hóa. Vị quan chức giấu tên của Samsung Display đã khẳng định: “Smartphone có thể gấp lại sẽ được đưa vào thương mại hóa sớm nhất vào năm 2016”

Tất nhiên, câu nói trên không hẳn là một lời hứa hẹn về mẫu smartphone mang tính “cách mạng” sẽ nằm trong túi người dùng ngay trong năm 2016. Sau tất cả, dù màn hình smartphone có thể sẵn sàng để gấp lại mà không bị tổn hại, vẫn còn những thành phần khác như vi xử lý, pin, camera có thể vẫn chưa sẵn sàng.


Năm 2014, Samsung đã từng hé lộ một mẫu smartphone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2015, tuy nhiên, có thể đó là Samsung muốn ám chỉ đến mẫu Galaxy Note Edge – nhưng Galaxy Edge vẫn không thể gấp lại được, nó chỉ có màn hình cong. Dù vậy, phải thừa nhận rằng sẽ rất thú vị khi nghĩ đến những chiếc smartphone có thể gập lại. Một quan chức trong ngành công nghệ đã nói: “Khi công nghệ màn hình dẻo được dùng trong ebook và laptop, ý tưởng về những chiếc PC di động nhỏ gọn đã được nhìn nhận trong thực tế”.

Bên cạnh đó, Business Korea cũng có đề cập đến màn hình trong suốt của LG, được dùng trên các màn hình TV mẫu tại một số triển lãm. Một vị quan chức của LG cho biết: “Sự phát triển của công nghệ màn hình tạo ra một không gian ảo cong theo mặt kính đã hoàn thành, thậm chí đã có sản phẩm mẫu. Tuy nhiên, sẽ cần có thêm thời gian để các sản phẩm có thể được phát hành, do việc sản xuất hàng loạt còn tùy thuộc vào các yếu tố cung, cầu”.

Bất kể khi nào công nghệ mới trở thành thực tế, chúng ta có thể tưởng tượng ra chúng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng và tương tác với các thiết bị của chúng ta như thế nào.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, ASUS đã ra mắt bộ 3 điện thoại mới: Zenfone Max, Zenfone 2 Laser, và Zenfone 2 Deluxe. Sản phẩm mới được ra mắt đầu tiên tại thị trường Ấn Độ, sắp tới sẽ là các khu vực khác.
05 Tháng Tám 2015
ất có thể Samsung sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus vào ngày 13/08/2015, tại một sự kiện diễn ra ở thành phố New York, Mỹ.
05 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, BlackBerry đã ra mắt phiên bản mới của dòng BlackBerry Passport, chiếc smartphone mới từng bị rò rỉ với tên mã Dallas (hay Oslo), có tên gọi chính thức là Passport Silver Edition.
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung đã lặng lẽ giới thiệu smartphone Galaxy S4 Mini Plus, một biến thể mới của Galaxy S4 Mini. Thiết bị mang mã Samsung I9195I và còn được gọi là Galaxy S4 Value Edition.
03 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Sony đã ra mắt hai mẫu điện thoại mới là Xperia M5 và Xperia C5 Ultra
02 Tháng Tám 2015
Cùng với đó, hình ảnh được đăng tải đã tiết lộ về màu sắc mới trên thiết bị sắp được ra mắt, hiển nhiên là sẽ đi kèm khả năng kháng nước truyền thống trên những chiếc smartphone thuộc dòng Xperia của Sony.