Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016

26 Tháng Ba 20159:00 CH(Xem: 19732)
Samsung Sẽ Ra Mắt Smartphone Có Khả Năng Gấp Lại Vào Năm 2016
blank
Các loại màn hình trong suốt, màn hình dẻo, màn hình có thể gập lại, tất cả đã xuất hiện được một thời gian, nhưng vẫn còn là ý tưởng và chưa được hiện thực hóa trên các sản phẩm thương mại phổ biến.

Mặc dù dòng smartphone màn hình cong đã xuất hiện trong năm 2014 và 2015, thực tế người dùng vẫn chưa thực sự được chứng kiến mẫu smartphone có thể bẻ cong hay uốn dẻo. Nguồn tin từ Business Korea của Hàn Quốc đã tiết lộ, Samsung sẽ tung ra một mẫu smartphone đột phá thực sự: có thể gấp lại sẽ ra mắt thị trường sớm nhất vào năm 2016.

Theo đó, một quan chức của Samsung Display cho biết, mặc dù màn hình có thể gấp lại có vẻ rất trừu tượng và khá viễn tưởng, nhưng đã đến lúc công nghệ mới được hiện thực hóa. Vị quan chức giấu tên của Samsung Display đã khẳng định: “Smartphone có thể gấp lại sẽ được đưa vào thương mại hóa sớm nhất vào năm 2016”

Tất nhiên, câu nói trên không hẳn là một lời hứa hẹn về mẫu smartphone mang tính “cách mạng” sẽ nằm trong túi người dùng ngay trong năm 2016. Sau tất cả, dù màn hình smartphone có thể sẵn sàng để gấp lại mà không bị tổn hại, vẫn còn những thành phần khác như vi xử lý, pin, camera có thể vẫn chưa sẵn sàng.


Năm 2014, Samsung đã từng hé lộ một mẫu smartphone có thể gập lại sẽ ra mắt vào năm 2015, tuy nhiên, có thể đó là Samsung muốn ám chỉ đến mẫu Galaxy Note Edge – nhưng Galaxy Edge vẫn không thể gấp lại được, nó chỉ có màn hình cong. Dù vậy, phải thừa nhận rằng sẽ rất thú vị khi nghĩ đến những chiếc smartphone có thể gập lại. Một quan chức trong ngành công nghệ đã nói: “Khi công nghệ màn hình dẻo được dùng trong ebook và laptop, ý tưởng về những chiếc PC di động nhỏ gọn đã được nhìn nhận trong thực tế”.

Bên cạnh đó, Business Korea cũng có đề cập đến màn hình trong suốt của LG, được dùng trên các màn hình TV mẫu tại một số triển lãm. Một vị quan chức của LG cho biết: “Sự phát triển của công nghệ màn hình tạo ra một không gian ảo cong theo mặt kính đã hoàn thành, thậm chí đã có sản phẩm mẫu. Tuy nhiên, sẽ cần có thêm thời gian để các sản phẩm có thể được phát hành, do việc sản xuất hàng loạt còn tùy thuộc vào các yếu tố cung, cầu”.

Bất kể khi nào công nghệ mới trở thành thực tế, chúng ta có thể tưởng tượng ra chúng sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng và tương tác với các thiết bị của chúng ta như thế nào.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
11Vote
3.816
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tư 2015
Công ty di động hàng đầu trước đây – Nokia dự định sẽ trở lại thị trường kinh doanh smartphone mà công ty nổi tiếng Phần Lan đã bỏ rơi cách đây không lâu.
20 Tháng Tư 2015
Trang Korean Blog đã tiết lộ chiếc flagship LG G4 sẽ được chính thức lên kệ vào ngày 31/05/2015, ít nhất là dành cho thị trường Hàn Quốc. Năm 2014, LG G3 được phát hành ở Hàn Quốc đầu tiên, sau đó là các thị trường khác.
20 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Sony đã ra mắt Xperia Z4 tại Nhật Bản. Đúng như những dự đoán, Xperia Z4 thực tế là một bản nâng cấp nhẹ từ Xperia Z3.
19 Tháng Tư 2015
Như đã biết, Samsung đã trải qua một khoảng thời gian khó khăn để lấy lại vinh quang trong cuộc đua giành thị phần smartphone toàn cầu.
18 Tháng Tư 2015
Theo trang Economic Daily News, Apple có khả năng sẽ sử dụng chất liệu nhôm Series 7000 trên những dòng iPhone đời mới, rất có thể là iPhone 6S và iPhone 6S Plus.
17 Tháng Tư 2015
LG G4 là chiếc smartphone nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ sở hữu thiết kế độc đáo thông qua bộ ảnh rò rỉ trước khi ra mắt, đặc biệt là cụm camera khẩu độ lớn f/1.8.