10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động

02 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 10868)
10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động
blank
Sau bảy năm kể từ ngày ra mắt vào năm 2007, iPhone đã khiến định nghĩa smartphone thay đổi gần như hoàn toàn. Thay cho những chiếc điện thoại thô kệch, hoạt động máy móc, smartphone của ngày hôm nay đã trở thành một thiết bị đa dụng hơn rất nhiều với những cải tiến vượt bậc về cả phần cứng mạnh mẽ hơn cũng như thế giới ứng dụng, phần mềm rộng lớn.

2007 2014
Khái niệm ứng dụng (app) gần như chưa hề xuất hiện. Người dùng smartphone có thể lựa chọn giữa 1,2 triệu ứng dụng di động.

Camera chỉ có độ phân giải khoảng 2 "chấm", không có lấy nét tự động, chất lượng hình ảnh tồi.

Smartphone dần thay thế các dòng máy ảnh du lịch với khả năng chụp ảnh ngày càng tiến bộ.
Kết nối nhanh nhất là 2G/EDGE khiến cho việc tải trang web cũng khó khăn. Thế hệ mạng 4G giúp người dùng có thể tải về ứng dụng di động, thậm chí có thể xem video ngay từ smartphone.
Tính năng quay phim hầu như chỉ được bổ sung cho có, chất lượng thấp. Quay, chỉnh sửa và tải lên những đoạn video độ nét cao lên mạng xã hội dễ dàng.
Smartphone thời này đều có đặc điểm là rất dày. Độ dày hơn 1 cm luôn là nỗi ám ảnh cho những tín đồ quần jeans. Smartphone mỏng nhất hiện nay có độ dày chỉ 5,5 mm.
Khả năng nhắn tin hạn chế, giao thức MMS kém hiệu quả khi gửi tập tin. Việc gửi hàng loạt tin nhắn hình, email hình ảnh trở nên vô cùng đơn giản.
Tính năng định vị địa điểm chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển, xác định vị trí vẫn có sai số khá lớn. Các ứng dụng bản đồ, dẫn đường đưa ra kết quả chính xác và thông minh hơn.
Khả năng cắt/dán văn bản chỉ xuất hiện trên số ít smartphone. Thậm chí, người dùng còn phải nhập lại một đoạn văn bản hai lần. Cắt/dán văn bản giữa các ứng dụng đa nhiệm dễ dàng.
Bộ nhớ trong tối đa chỉ là 8 GB. Bộ nhớ trong ngày càng được mở rộng dung lượng tới 64 GB, chưa kể các smartphone Android còn có thể mở rộng với thẻ nhớ và USB OTG.
Thời lượng pin tính bằng ngày. Thời lượng pin tính bằng giờ

Theo: http://genk.vn
512Vote
41Vote
315Vote
214Vote
110Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, trang New York Times cho biết, Apple đang nỗ lực để vá những lỗ hổng bảo mật có thể khiến các cơ quan như FBI buộc hãng phải unlock thiết bị.
25 Tháng Hai 2016
Theo bản thiết kế rò rỉ, iPhone 5se sẽ có thiết kế khá vuông, chỉ bo tròn ở các góc mà không bo tròn ở hai cạnh bên như iPhone 6, khá tương tự với iPhone 5S.
25 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, sau nhiều tin đồn và hình ảnh rò rỉ, HTC đã chính thức xác nhận sự tồn tại của chiếc smartphone flagship One M10 bằng hình ảnh teaser đầu tiên.
25 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, khi Sony bất ngờ ra mắt dòng sản phẩm mới X-series, nhiều người đã đồn đoán về việc liệu hãng có tiếp tục phát triển dòng Z-series,
25 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 02/2016, một số nguồn tin phát hiện, các trang web chính thức của Samsung tại Nhật Bản và Hàn Quốc đăng tải hình ảnh Galaxy S7 và S7 Edge không có logo của hãng ở vị trí quen thuộc.
24 Tháng Hai 2016
FLIR One – phụ kiện được trang bị cảm biến hình ảnh nhiệt dành cho các thiết bị Android và iOS – vốn hoạt động rất tốt, nhưng người dùng có thể sẽ thấy bất tiện khi phải gắn nó vào cổng USB của thiết bị để sử dụng.