10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động

02 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 10889)
10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động
blank
Sau bảy năm kể từ ngày ra mắt vào năm 2007, iPhone đã khiến định nghĩa smartphone thay đổi gần như hoàn toàn. Thay cho những chiếc điện thoại thô kệch, hoạt động máy móc, smartphone của ngày hôm nay đã trở thành một thiết bị đa dụng hơn rất nhiều với những cải tiến vượt bậc về cả phần cứng mạnh mẽ hơn cũng như thế giới ứng dụng, phần mềm rộng lớn.

2007 2014
Khái niệm ứng dụng (app) gần như chưa hề xuất hiện. Người dùng smartphone có thể lựa chọn giữa 1,2 triệu ứng dụng di động.

Camera chỉ có độ phân giải khoảng 2 "chấm", không có lấy nét tự động, chất lượng hình ảnh tồi.

Smartphone dần thay thế các dòng máy ảnh du lịch với khả năng chụp ảnh ngày càng tiến bộ.
Kết nối nhanh nhất là 2G/EDGE khiến cho việc tải trang web cũng khó khăn. Thế hệ mạng 4G giúp người dùng có thể tải về ứng dụng di động, thậm chí có thể xem video ngay từ smartphone.
Tính năng quay phim hầu như chỉ được bổ sung cho có, chất lượng thấp. Quay, chỉnh sửa và tải lên những đoạn video độ nét cao lên mạng xã hội dễ dàng.
Smartphone thời này đều có đặc điểm là rất dày. Độ dày hơn 1 cm luôn là nỗi ám ảnh cho những tín đồ quần jeans. Smartphone mỏng nhất hiện nay có độ dày chỉ 5,5 mm.
Khả năng nhắn tin hạn chế, giao thức MMS kém hiệu quả khi gửi tập tin. Việc gửi hàng loạt tin nhắn hình, email hình ảnh trở nên vô cùng đơn giản.
Tính năng định vị địa điểm chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển, xác định vị trí vẫn có sai số khá lớn. Các ứng dụng bản đồ, dẫn đường đưa ra kết quả chính xác và thông minh hơn.
Khả năng cắt/dán văn bản chỉ xuất hiện trên số ít smartphone. Thậm chí, người dùng còn phải nhập lại một đoạn văn bản hai lần. Cắt/dán văn bản giữa các ứng dụng đa nhiệm dễ dàng.
Bộ nhớ trong tối đa chỉ là 8 GB. Bộ nhớ trong ngày càng được mở rộng dung lượng tới 64 GB, chưa kể các smartphone Android còn có thể mở rộng với thẻ nhớ và USB OTG.
Thời lượng pin tính bằng ngày. Thời lượng pin tính bằng giờ

Theo: http://genk.vn
512Vote
41Vote
315Vote
214Vote
110Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, YU đã ra mắt Yutopia – chiếc smartphone được cho là mạnh mẽ nhất thế giới, cùng với Cyanogen OS cài sẵn.
20 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Samsung đã tung ra phiên bản đặc biệt của Galaxy Note 5, có tên là Winter Special Edition – Phiên bản mùa đông – tại thị trường Hàn Quốc.
19 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Apple đã xây dựng một phòng thí nghiệm mới tại Đài Loan, nhằm nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị cho các sản phẩm của hãng.
17 Tháng Mười Hai 2015
Trung tuần tháng 12/2015, Katy Huberty – chuyên gia phân tích tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley – đã đưa ra dự đoán rằng doanh số iPhone sẽ có lần đầu tiên sụt giảm trong năm tài chính 2016.
15 Tháng Mười Hai 2015
Series A của Samsung sẽ tiếp tục bổ sung thêm Galaxy A9. Trung tuần tháng 12/2015, một nguồn tin rò rỉ từ Samsung đã tiết lộ đầy đủ thông tin cấu hình của A9.
14 Tháng Mười Hai 2015
Năm 2016 sắp đến, các nhà sản xuất cũng đang ấp ủ nhiều dự định mới, ngành công nghiệp di động cũng đang chờ đón những điều mới mẻ nhất sẽ đến. Trong đó, một số điều đáng chú ý gồm có: