10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động

02 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 10972)
10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động
blank
Sau bảy năm kể từ ngày ra mắt vào năm 2007, iPhone đã khiến định nghĩa smartphone thay đổi gần như hoàn toàn. Thay cho những chiếc điện thoại thô kệch, hoạt động máy móc, smartphone của ngày hôm nay đã trở thành một thiết bị đa dụng hơn rất nhiều với những cải tiến vượt bậc về cả phần cứng mạnh mẽ hơn cũng như thế giới ứng dụng, phần mềm rộng lớn.

2007 2014
Khái niệm ứng dụng (app) gần như chưa hề xuất hiện. Người dùng smartphone có thể lựa chọn giữa 1,2 triệu ứng dụng di động.

Camera chỉ có độ phân giải khoảng 2 "chấm", không có lấy nét tự động, chất lượng hình ảnh tồi.

Smartphone dần thay thế các dòng máy ảnh du lịch với khả năng chụp ảnh ngày càng tiến bộ.
Kết nối nhanh nhất là 2G/EDGE khiến cho việc tải trang web cũng khó khăn. Thế hệ mạng 4G giúp người dùng có thể tải về ứng dụng di động, thậm chí có thể xem video ngay từ smartphone.
Tính năng quay phim hầu như chỉ được bổ sung cho có, chất lượng thấp. Quay, chỉnh sửa và tải lên những đoạn video độ nét cao lên mạng xã hội dễ dàng.
Smartphone thời này đều có đặc điểm là rất dày. Độ dày hơn 1 cm luôn là nỗi ám ảnh cho những tín đồ quần jeans. Smartphone mỏng nhất hiện nay có độ dày chỉ 5,5 mm.
Khả năng nhắn tin hạn chế, giao thức MMS kém hiệu quả khi gửi tập tin. Việc gửi hàng loạt tin nhắn hình, email hình ảnh trở nên vô cùng đơn giản.
Tính năng định vị địa điểm chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển, xác định vị trí vẫn có sai số khá lớn. Các ứng dụng bản đồ, dẫn đường đưa ra kết quả chính xác và thông minh hơn.
Khả năng cắt/dán văn bản chỉ xuất hiện trên số ít smartphone. Thậm chí, người dùng còn phải nhập lại một đoạn văn bản hai lần. Cắt/dán văn bản giữa các ứng dụng đa nhiệm dễ dàng.
Bộ nhớ trong tối đa chỉ là 8 GB. Bộ nhớ trong ngày càng được mở rộng dung lượng tới 64 GB, chưa kể các smartphone Android còn có thể mở rộng với thẻ nhớ và USB OTG.
Thời lượng pin tính bằng ngày. Thời lượng pin tính bằng giờ

Theo: http://genk.vn
512Vote
41Vote
315Vote
214Vote
110Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Năm 2015
Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi Xperia Z3+ (E6553) và Z3+ Dual (E6533). Cả hai phiên bản đều khá tương tự như chiếc Xperia Z4 được công bố ở Nhật Bản
26 Tháng Năm 2015
Một tuần sau khi nhá hàng, Samsung đã chính thức công bố Galaxy S6 Edge phiên bản Iron Man Limited Edition – một phiên bản smartphone đặc biệt cho những người hâm mộ người anh hùng trong biệt đội Avengers của Marvel.
26 Tháng Năm 2015
Thị trường smartphone luôn cạnh tranh khốc liệt, rõ ràng là không dễ dàng để một nhà sản xuất nào đó giữ vững vị trí của mình.
23 Tháng Năm 2015
Bên cạnh sự ra mắt của thế hệ kế nhiệm của bộ đôi iPhone 6iPhone 6 Plus, Apple được cho là có thể sẽ làm mới dòng sản phẩm iPhone 5C, tích hợp tính năng cảm biến vân tay Touch ID vào trong nút Home.
23 Tháng Năm 2015
Trang DigiTimes đã trích dẫn nguồn tin từ những nhà cung ứng tại Đài Loan, cho biết HTC có thể sẽ cắt giảm 30% số lượng đơn đặt hàng cho các linh phụ kiện phần cứng để sản xuất chiếc One M9 so với dự kiến ban đầu.
22 Tháng Năm 2015
Đầu năm 2015, có nhiều nguồn tin tiết lộ về kế hoạch của Samsung sẽ mở rộng dòng điện thoại Galaxy A với nhiều thiết bị mới. Trung tuần tháng 05/2015, đã xuất hiện một số thông tin chi tiết hơn về Galaxy A8.