10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động

02 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 10675)
10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động
blank
Sau bảy năm kể từ ngày ra mắt vào năm 2007, iPhone đã khiến định nghĩa smartphone thay đổi gần như hoàn toàn. Thay cho những chiếc điện thoại thô kệch, hoạt động máy móc, smartphone của ngày hôm nay đã trở thành một thiết bị đa dụng hơn rất nhiều với những cải tiến vượt bậc về cả phần cứng mạnh mẽ hơn cũng như thế giới ứng dụng, phần mềm rộng lớn.

2007 2014
Khái niệm ứng dụng (app) gần như chưa hề xuất hiện. Người dùng smartphone có thể lựa chọn giữa 1,2 triệu ứng dụng di động.

Camera chỉ có độ phân giải khoảng 2 "chấm", không có lấy nét tự động, chất lượng hình ảnh tồi.

Smartphone dần thay thế các dòng máy ảnh du lịch với khả năng chụp ảnh ngày càng tiến bộ.
Kết nối nhanh nhất là 2G/EDGE khiến cho việc tải trang web cũng khó khăn. Thế hệ mạng 4G giúp người dùng có thể tải về ứng dụng di động, thậm chí có thể xem video ngay từ smartphone.
Tính năng quay phim hầu như chỉ được bổ sung cho có, chất lượng thấp. Quay, chỉnh sửa và tải lên những đoạn video độ nét cao lên mạng xã hội dễ dàng.
Smartphone thời này đều có đặc điểm là rất dày. Độ dày hơn 1 cm luôn là nỗi ám ảnh cho những tín đồ quần jeans. Smartphone mỏng nhất hiện nay có độ dày chỉ 5,5 mm.
Khả năng nhắn tin hạn chế, giao thức MMS kém hiệu quả khi gửi tập tin. Việc gửi hàng loạt tin nhắn hình, email hình ảnh trở nên vô cùng đơn giản.
Tính năng định vị địa điểm chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển, xác định vị trí vẫn có sai số khá lớn. Các ứng dụng bản đồ, dẫn đường đưa ra kết quả chính xác và thông minh hơn.
Khả năng cắt/dán văn bản chỉ xuất hiện trên số ít smartphone. Thậm chí, người dùng còn phải nhập lại một đoạn văn bản hai lần. Cắt/dán văn bản giữa các ứng dụng đa nhiệm dễ dàng.
Bộ nhớ trong tối đa chỉ là 8 GB. Bộ nhớ trong ngày càng được mở rộng dung lượng tới 64 GB, chưa kể các smartphone Android còn có thể mở rộng với thẻ nhớ và USB OTG.
Thời lượng pin tính bằng ngày. Thời lượng pin tính bằng giờ

Theo: http://genk.vn
512Vote
41Vote
315Vote
214Vote
110Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, dù còn vài tháng nữa CES 2019 mới diễn ra, nhưng đã xuất hiện một số thông tin quan tới sự kiện. Trong số đó, LG tiết lộ sẽ ra mắt một mẫu smartphone màn hình gập vào đầu năm 2019 và nhiều khả năng thiết bị sẽ được ra mắt và trưng bày ngay tại sự kiện CES.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Panasonic India ra mắt 2 mẫu smartphone mới, có tên gọi Eluga Z1 và Eluga Z1 Pro với mức giá lần lượt 198 USD và 239 USD. Cả 2 chiếc smartphone mới đều sở hữu tai thỏ với camera kép đặt dọc tương tự nhiều mẫu smartphone ra mắt gần đây và đều trang bị con chip Helio P22.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Essential Products được cho là đang phát triển một thiết bị mới có khả năng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để bắt chước lại người dùng và phản hồi các tin nhắn dưới danh nghĩa của họ. Theo trang Bloomberg, thiết bị thú vị đã trở thành trọng tâm mới nhất của công ty sau khi sản phẩm phần cứng đầu tiên - Essential Phone - thất bại thảm hại trên thị trường hồi năm 2017.