10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động

02 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 10713)
10 Điều iPhone Đã Thay Đổi Ngành Điện Thoại Di Động
blank
Sau bảy năm kể từ ngày ra mắt vào năm 2007, iPhone đã khiến định nghĩa smartphone thay đổi gần như hoàn toàn. Thay cho những chiếc điện thoại thô kệch, hoạt động máy móc, smartphone của ngày hôm nay đã trở thành một thiết bị đa dụng hơn rất nhiều với những cải tiến vượt bậc về cả phần cứng mạnh mẽ hơn cũng như thế giới ứng dụng, phần mềm rộng lớn.

2007 2014
Khái niệm ứng dụng (app) gần như chưa hề xuất hiện. Người dùng smartphone có thể lựa chọn giữa 1,2 triệu ứng dụng di động.

Camera chỉ có độ phân giải khoảng 2 "chấm", không có lấy nét tự động, chất lượng hình ảnh tồi.

Smartphone dần thay thế các dòng máy ảnh du lịch với khả năng chụp ảnh ngày càng tiến bộ.
Kết nối nhanh nhất là 2G/EDGE khiến cho việc tải trang web cũng khó khăn. Thế hệ mạng 4G giúp người dùng có thể tải về ứng dụng di động, thậm chí có thể xem video ngay từ smartphone.
Tính năng quay phim hầu như chỉ được bổ sung cho có, chất lượng thấp. Quay, chỉnh sửa và tải lên những đoạn video độ nét cao lên mạng xã hội dễ dàng.
Smartphone thời này đều có đặc điểm là rất dày. Độ dày hơn 1 cm luôn là nỗi ám ảnh cho những tín đồ quần jeans. Smartphone mỏng nhất hiện nay có độ dày chỉ 5,5 mm.
Khả năng nhắn tin hạn chế, giao thức MMS kém hiệu quả khi gửi tập tin. Việc gửi hàng loạt tin nhắn hình, email hình ảnh trở nên vô cùng đơn giản.
Tính năng định vị địa điểm chỉ mới ở giai đoạn đầu phát triển, xác định vị trí vẫn có sai số khá lớn. Các ứng dụng bản đồ, dẫn đường đưa ra kết quả chính xác và thông minh hơn.
Khả năng cắt/dán văn bản chỉ xuất hiện trên số ít smartphone. Thậm chí, người dùng còn phải nhập lại một đoạn văn bản hai lần. Cắt/dán văn bản giữa các ứng dụng đa nhiệm dễ dàng.
Bộ nhớ trong tối đa chỉ là 8 GB. Bộ nhớ trong ngày càng được mở rộng dung lượng tới 64 GB, chưa kể các smartphone Android còn có thể mở rộng với thẻ nhớ và USB OTG.
Thời lượng pin tính bằng ngày. Thời lượng pin tính bằng giờ

Theo: http://genk.vn
512Vote
41Vote
315Vote
214Vote
110Vote
2.852
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Samsung đã giới thiệu một modem LTE cho chip di động có tốc độ tải cao hơn cả mạng cáp quang tại gia đình. Giới công nghệ trông chờ Galaxy S9 vào năm 2018
26 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Moto đã giới thiệu phiên bản Z2 Force Edition với màn hình chống vỡ khi rơi từ độ cao 1.5m. Được biết, Moto Z2 Force Edition sẽ bán ra trên toàn cầu, đầu tiên là ở thị trường Mỹ.
25 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, chuyên gia Roland Quandt dự đoán, nhiều khả năng Galaxy Note 8 sẽ có thêm phiên bản màu xanh đậm. Hàng năm Samsung thường sẽ bổ sung thêm một màu mới cho dòng sản phẩm Galaxy Note.
24 Tháng Bảy 2017
Trang PhoneArena từng cho biết Samsung Galaxy Note8 sẽ là bước tiến lớn đáng chú ý tiếp theo của ngành công nghiệp di động. Thiết bị dự kiến sẽ được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked vào ngày 23/08/2017.
21 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Asus chính thức công bố sẽ tổ chức sự kiện vào ngày 17/08/2017 tới tại Đài Loan, nhằm ra mắt loạt smartphone mới của hãng là Zenfone 4 Series.
20 Tháng Bảy 2017
Đã có khá nhiều thông tin về việc Microsoft sẽ ra mắt một thiết bị di động mới có tên Surface Phone. Khoảng giữa tháng 07/2017, một bằng sáng chế mới được Microsoft ghi danh cho thấy,