Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone

09 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21420)
Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone
blank
Intel đang là hãng chuyên nghiên cứu về kiểm soát bằng cử chỉ cộng với chức năng quét 3D, và cho đến nay nó được tích hợp cùng công nghệ RealSense vào các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí bay không người lái. Mảnh ghép còn thiếu chính là smartphone.

Brian Krzanich, CEO của Intel, đã tiết lộ hãng đang phát triển một module camera RealSense dành cho các smartphone. Hệ thống cảm biến chiều sâu mới có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đo khoảng cách giữa 2 điểm, kích thước vật thể, nhận biết chuyển động, hoặc thậm chí tách chủ thể ra khỏi phông nền hình ảnh.

RealSense đã được làm cho nhỏ hơn, mỏng hơn để có thể tích hợp vào một chiếc smartphone nguyên mẫu với kích thước màn hình 6 inch. Ngoài ra, công ty còn tăng khoảng cách nhận biết của cảm biến lên so với trước đây.


Nguyên mẫu smartphone được trang bị Intel RealSense đã được mang lên sân khấu để giới thiệu. Nhưng chưa rõ thời điểm các smartphone thương mại tích hợp cảm biến mới sẽ được ra mắt.

Một chiếc tablet Windows 10 chạy CPU Intel Skylake, dự kiến sẽ được ra mắt trong cuối năm 2015, cũng được dùng để trình diễn cùng với công nghệ mới. Ngoài ra, RealSense còn có thể được sử dụng để đăng nhập vào hệ thống quản lý bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

blank
CEO Krzanich cũng tuyên bố Intel sẽ hợp tác cùng nhà bán lẻ trực tuyến JD để sử dụng công nghệ RealSense trên tablet nhằm mục đích quản lý kho hàng. Công nghệ sẽ giúp các nhân viên đo đạc nhanh kích thước và hình dáng sản phẩm, từ đó chọn ra loại hộp cần thiết cho công tác kho vận. Thậm chí phần mềm của JD còn có khả năng đề xuất không gian cần thiết để gửi hàng đi.
55Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Sáu 2016
Theo đó, Lumigon T3 được làm từ khung thép 316, cảm ứng ở mặt lưng và cảm biến độ cao, cảm biến nhiệt độ, cảm biến tay ở mặt trước.
04 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Sony giới thiệu smartphone Xperia E5 mới thuộc phân khúc tầm trung. Máy sử dụng màn hình 5 inch độ phân giải 720p,
03 Tháng Sáu 2016
Trong khi đã có rất nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7, hoặc iPhone 7 Plus sẽ được trang bị camera kép, có vẻ như Samsung cũng không muốn thua kém đối thủ.
01 Tháng Sáu 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, LG ra mắt Stylus 2 Plus – chiếc phablet chạy Android 6.0 Marshmallow, một bản nâng cấp của LG Stylus, vừa được ra mắt vào tháng 04/2016.
31 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang 9to5mac đưa tin, thế hệ iPhone 7 có thể sẽ có lựa chọn dung lượng lưu trữ thấp nhất là từ 32GB với mức giá 199 USD.
30 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, Asus giới thiệu bộ 3 phiên bản smartphone Zenfone 3 mới, bao gồm Zenfone 3, Zenfone 3 Deluxe, và Zenfone 3 Ultra.