Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone

09 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21369)
Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone
blank
Intel đang là hãng chuyên nghiên cứu về kiểm soát bằng cử chỉ cộng với chức năng quét 3D, và cho đến nay nó được tích hợp cùng công nghệ RealSense vào các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí bay không người lái. Mảnh ghép còn thiếu chính là smartphone.

Brian Krzanich, CEO của Intel, đã tiết lộ hãng đang phát triển một module camera RealSense dành cho các smartphone. Hệ thống cảm biến chiều sâu mới có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đo khoảng cách giữa 2 điểm, kích thước vật thể, nhận biết chuyển động, hoặc thậm chí tách chủ thể ra khỏi phông nền hình ảnh.

RealSense đã được làm cho nhỏ hơn, mỏng hơn để có thể tích hợp vào một chiếc smartphone nguyên mẫu với kích thước màn hình 6 inch. Ngoài ra, công ty còn tăng khoảng cách nhận biết của cảm biến lên so với trước đây.


Nguyên mẫu smartphone được trang bị Intel RealSense đã được mang lên sân khấu để giới thiệu. Nhưng chưa rõ thời điểm các smartphone thương mại tích hợp cảm biến mới sẽ được ra mắt.

Một chiếc tablet Windows 10 chạy CPU Intel Skylake, dự kiến sẽ được ra mắt trong cuối năm 2015, cũng được dùng để trình diễn cùng với công nghệ mới. Ngoài ra, RealSense còn có thể được sử dụng để đăng nhập vào hệ thống quản lý bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

blank
CEO Krzanich cũng tuyên bố Intel sẽ hợp tác cùng nhà bán lẻ trực tuyến JD để sử dụng công nghệ RealSense trên tablet nhằm mục đích quản lý kho hàng. Công nghệ sẽ giúp các nhân viên đo đạc nhanh kích thước và hình dáng sản phẩm, từ đó chọn ra loại hộp cần thiết cho công tác kho vận. Thậm chí phần mềm của JD còn có khả năng đề xuất không gian cần thiết để gửi hàng đi.
55Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2015
Càng gần đến mùa thu cũng là khoảng thời gian mà giới công nghệ càng rộn ràng với các dự đoán lẫn đồn đại về sản phẩm mới của Apple.
19 Tháng Tám 2015
HTC One M9 đã không đạt được những kỳ vọng mà sản xuất đặt ra về doanh số cũng như doanh thu, lợi nhuận.
19 Tháng Tám 2015
Có thể nói, BlackBerry Venice đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của báo giới hơn bao giờ hết. Nguyên nhân chính là do nhiều thông tin đồn đoán đây là chiếc smartphone chạy Android do BlackBerry sản xuất.
19 Tháng Tám 2015
Trong tháng 08/2015, Panasonic đã ra mắt 3 chiếc smartphone mới tại thị trường Ấn Độ, bao gồm Eluga L2, I2 và T45. Cả 3 thiết bị đều chạy Android 5.1, hỗ trợ kết nối LTE và hỗ trợ chế độ dual SIM.
18 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, nguồn tin từ SamMobile tiết lộ Samsung đang lên kế hoạch phát triển để ra mắt thêm 1 dòng smartphone mới: Galaxy O.
17 Tháng Tám 2015
Kết quả kiểm tra của Geekbench cho thấy iPhone 6S sẽ sử dụng chip A9 – thế hệ chip mới nhất của Apple với kiến trúc 3 lõi 1.5 GHz.