Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone

09 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21736)
Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone
blank
Intel đang là hãng chuyên nghiên cứu về kiểm soát bằng cử chỉ cộng với chức năng quét 3D, và cho đến nay nó được tích hợp cùng công nghệ RealSense vào các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí bay không người lái. Mảnh ghép còn thiếu chính là smartphone.

Brian Krzanich, CEO của Intel, đã tiết lộ hãng đang phát triển một module camera RealSense dành cho các smartphone. Hệ thống cảm biến chiều sâu mới có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đo khoảng cách giữa 2 điểm, kích thước vật thể, nhận biết chuyển động, hoặc thậm chí tách chủ thể ra khỏi phông nền hình ảnh.

RealSense đã được làm cho nhỏ hơn, mỏng hơn để có thể tích hợp vào một chiếc smartphone nguyên mẫu với kích thước màn hình 6 inch. Ngoài ra, công ty còn tăng khoảng cách nhận biết của cảm biến lên so với trước đây.


Nguyên mẫu smartphone được trang bị Intel RealSense đã được mang lên sân khấu để giới thiệu. Nhưng chưa rõ thời điểm các smartphone thương mại tích hợp cảm biến mới sẽ được ra mắt.

Một chiếc tablet Windows 10 chạy CPU Intel Skylake, dự kiến sẽ được ra mắt trong cuối năm 2015, cũng được dùng để trình diễn cùng với công nghệ mới. Ngoài ra, RealSense còn có thể được sử dụng để đăng nhập vào hệ thống quản lý bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

blank
CEO Krzanich cũng tuyên bố Intel sẽ hợp tác cùng nhà bán lẻ trực tuyến JD để sử dụng công nghệ RealSense trên tablet nhằm mục đích quản lý kho hàng. Công nghệ sẽ giúp các nhân viên đo đạc nhanh kích thước và hình dáng sản phẩm, từ đó chọn ra loại hộp cần thiết cho công tác kho vận. Thậm chí phần mềm của JD còn có khả năng đề xuất không gian cần thiết để gửi hàng đi.
55Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức xác nhận ngày 25/02/2018 sẽ là ngày ra mắt Galaxy S9, và tên sản phẩm đã xuất hiện trong báo cáo tài chính Q4/2017.
31 Tháng Giêng 2018
Ngày Samsung chính thức ra mắt bộ đôi flagship Galaxy S9 và S9 Plus đang đến rất gần, một số nguồn tin cho biết đây sẽ là 2 chiếc smartphone đắt nhất trong lịch sử dòng Galaxy S của Samsung.
31 Tháng Giêng 2018
Nhiều nhà sản xuất smartphone đã xác nhận sẽ tham dự MWC 2018 sắp diễn ra ở Barcelona. ASUS cũng thông báo sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 27/02/2018, và đã bắt đầu gởi thư mời tới giới truyền thông, và có vẻ như hãng sẽ ra mắt Zenfone 5 Series.
30 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, sự kết hợp giữa Apple và thương hiệu siêu xe Bentley đã tạo ra một chiếc iPhone đắt đỏ sang trọng: iPhone X Bentley Edition.
29 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, theo những dữ liệu xuất phát từ tập tin APK cho ứng dụng camera của Nokia, Nokia 7 sẽ có thêm một phiên bản có tên gọi Nokia 7 Plus. Trong thời gian qua, đã có thông tin về thông số điểm Geekbench của Noka 7 Plus, nên có nhiều khả năng HMD sẽ giới thiệu máy đến người dùng bất cứ lúc nào.
26 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện Samsung Unpacked ra mắt bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2018, trong khuôn khổ triển lãm MWC 2018.