Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone

09 Tháng Tư 20159:00 CH(Xem: 21624)
Intel Giới Thiệu Cảm Biến Chiều Sâu Dành Cho Smartphone
blank
Intel đang là hãng chuyên nghiên cứu về kiểm soát bằng cử chỉ cộng với chức năng quét 3D, và cho đến nay nó được tích hợp cùng công nghệ RealSense vào các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí bay không người lái. Mảnh ghép còn thiếu chính là smartphone.

Brian Krzanich, CEO của Intel, đã tiết lộ hãng đang phát triển một module camera RealSense dành cho các smartphone. Hệ thống cảm biến chiều sâu mới có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đo khoảng cách giữa 2 điểm, kích thước vật thể, nhận biết chuyển động, hoặc thậm chí tách chủ thể ra khỏi phông nền hình ảnh.

RealSense đã được làm cho nhỏ hơn, mỏng hơn để có thể tích hợp vào một chiếc smartphone nguyên mẫu với kích thước màn hình 6 inch. Ngoài ra, công ty còn tăng khoảng cách nhận biết của cảm biến lên so với trước đây.


Nguyên mẫu smartphone được trang bị Intel RealSense đã được mang lên sân khấu để giới thiệu. Nhưng chưa rõ thời điểm các smartphone thương mại tích hợp cảm biến mới sẽ được ra mắt.

Một chiếc tablet Windows 10 chạy CPU Intel Skylake, dự kiến sẽ được ra mắt trong cuối năm 2015, cũng được dùng để trình diễn cùng với công nghệ mới. Ngoài ra, RealSense còn có thể được sử dụng để đăng nhập vào hệ thống quản lý bằng tính năng nhận diện khuôn mặt.

blank
CEO Krzanich cũng tuyên bố Intel sẽ hợp tác cùng nhà bán lẻ trực tuyến JD để sử dụng công nghệ RealSense trên tablet nhằm mục đích quản lý kho hàng. Công nghệ sẽ giúp các nhân viên đo đạc nhanh kích thước và hình dáng sản phẩm, từ đó chọn ra loại hộp cần thiết cho công tác kho vận. Thậm chí phần mềm của JD còn có khả năng đề xuất không gian cần thiết để gửi hàng đi.
55Vote
43Vote
36Vote
28Vote
17Vote
2.729
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2017
Thiết bị sẽ có tên mã là Ocean Life, phù hợp với quy ước nội bộ của HTC trong việc đặt tên U series, bao gồm HTC U Ultra có tên mã là Ocean Note, U Play có tên mãs là Ocean Smart và HTC U11 là Ocean Master.
06 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, ngoài phiên bản Active của Galaxy S8, một số nguồn tin cho rằng Samsung đang có kế hoạch ra mắt phiên bản Galaxy S8 Mini.
05 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, 2 dòng sản phẩm Galaxy A và Galaxy C trong tương lai sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng.
05 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, LG đã công bố đoạn video giới thiệu chính thức của chiếc smartphone G6+, được cho là phiên bản nâng cấp của chiếc smartphone flagship G6 ra mắt hồi đầu năm 2017.
03 Tháng Bảy 2017
Nhìn chung, những sản phẩm thuần máy tính bảng đang dần biến mất trên thị trường. Thay vào đó là sự xuất hiện của những chiếc tablet lai laptop, hoặc có tích hợp bàn phím vật lý rời,
03 Tháng Bảy 2017
Khoảng đầu tháng 07/2017, sau một thời gian dài chờ đợi, Galaxy Note 7 đã chính thức quay trở lại thị trường với tên gọi Galaxy Note Fan Edition. Tuy nhiên, trong thời gian đầu,