Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não

21 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 21038)
Trong Tương Lai, Điện Thoại Có Thể Sẽ Được Mở Khóa Bằng Sóng Não
blank
TouchID đã giúp việc mở khóa điện thoại nhanh chóng và an toàn hơn, nhưng trong tương lai sẽ có một giải phái an toàn hơn nữa: sóng não.

Theo Blair Amstrong – từ Trung tâm nghiên cứu về Nhận thức, não và ngôn ngữ tại Basque, Tây Ban Nha – trong tương lai, các loại công nghệ bảo mật bằng sinh trắc học có thể sẽ bao gồm cả đo lường phản ứng não của mỗi người dùng qua các từ khác nhau hoặc từ viết tắt.

Bằng cách ghi lại những tín hiệu não của 45 tình nguyện viên khi họ đọc một danh sách gồm 75 từ viết tắt, bao gồm một số từ như FBI hay DVD, Armstrong đã phát hiện ra rằng não của người phản ứng khác nhau đáng kể với những từ khác nhau.

Hiện hệ thống chỉ mới đạt độ chính xác 94%, nhưng đây mới chỉ là một sự khởi đầu, một sự khởi đầu đầy triển vọng. Với hệ thống mới, những tên trộm khó có thể truy cập vào thiết bị của người dùng hơn so với các hệ thống hiện hành.

Có thể nói, nghiên cứu mới là rất thú vị nhưng có vẻ như hệ thống sẽ chưa được mang lên thế hệ iPhone tiếp theo. Không chỉ bởi vì những thách thức về độ chính xác, mà còn là bởi thực tế muốn đọc được các tín hiệu não thì cần phải đặt một điện cực trên da đầu người dùng.

Sự tiến bộ đang được tạo nên sẽ làm cho quá trình dễ dàng hơn, nhưng Apple sẽ không thể yêu cầu người dùng đeo một cặp điện cực trên đầu mỗi khi muốn mở khóa iPhone. Cho đến nay, chúng ta đã có thể mang đến nhiều cải tiến cho cảm biến Touch ID - tính năng sẽ được hoàn thiện hơn nữa trên chiếc iPhone 6s sắp tới.
513Vote
41Vote
32Vote
20Vote
12Vote
4.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2016
Trước đây, X series của LG đã có 2 model gồm X cam và X screen . Bộ 4 model mới của X Series được trang bị nhiều tính năng cao cấp vốn có trên dòng G và V series - theo công bố của LG.
17 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, trang Androidheadline đưa tin, Patron – hãng sản xuất linh kiện camera ở Hàn Quốc – sẽ là đối tác cung cấp Iris Scanner (cảm biến quét mống mắt) cho Galaxy Note 7.
12 Tháng Sáu 2016
Trung tuần tháng 06/2016, một đoạn quảng cáo rò rỉ đã tiết lộ về chiếc Galaxy Note thế hệ kế nhiệm, được cho là sẽ có tên Galaxy Note 7 thay vì Note 6 và có thiết kế cạnh cong.
11 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, trang Mac Otakara của Nhật Bản cho biết, rất có thể Apple sẽ thay thế tùy chọn màu xám Space Gray bằng tùy chọn màu xanh Deep Blue trên iPhone 7.
10 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết, rất có thể Apple đã bắt tay hợp tác với chi nhánh Innotek của LG trong vấn đề sản xuất module dual camera (camera kép) cho thế hệ iPhone 7.
10 Tháng Sáu 2016
Thượng tuần tháng Google và Lenovo đã giới thiệu Phab2 Pro, chiếc smartphone có tích hợp công nghệ quét hình ảnh Tango đầu tiên.