Liệu Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Viền Màn Hình?

15 Tháng Sáu 20156:00 CH(Xem: 19280)
Liệu Apple Sẽ Ra Mắt iPhone Không Viền Màn Hình?
blank
Theo chuỗi cung ứng của Apple, công ty đang có kế hoạch sử dụng màn hình on-cell hoặc glass-on-glass trên sản phẩm iPhone thế hệ mới, thay cho công nghệ cảm ứng in-cell cũ, cho phép tạo ra một chiếc iPhone không có viền màn hình.

Màn hình in-cell không thể xử lý những cú chạm vào các nút điều khiển vào các cạnh xung quanh màn hình. Trong khi đó, cả hai công nghệ thay thế đều giải quyết tốt được vấn đề. Công nghệ in-cell cũng đi kèm với khó khăn khi sản xuất màn hình có độ phân giải 4K cho thế hệ iPhone trong tương lai.

Nguồn tin từ các chuỗi cung ứng còn tiết lộ rằng Apple đang cố gắng phát triển một chiếc điện thoại sử dụng màn hình glass-on-glass, với độ mỏng tương tự như màn hình in-cell trên các mẫu iPhone hiện hành.

TPK – nhà cung cấp linh kiện chính của Apple – đang cố gắng kết hợp một kính glass-on-glass nhiều lớp với một tấm film mỏng. Hiện con số tốt nhất mà công ty có thể làm mới chỉ dừng lại ở mức 8.5 mm, nhưng TPK tin rằng có thể giảm thiểu hơn nữa, xuống còn 7.1 mm, ngang ngửa với kích thước của chiếc iPhone 6 Plus.


Apple và một vài nhà cung ứng vẫn đang hợp tác để sáng tạo những công nghệ mới. Họ mong rằng sẽ sớm sản xuất ra mẫu màn hình thích hợp với thiết kế không viền, cho phép iPhone sở hữu thêm các chức năng đến từ viền màn hình cảm ứng siêu mỏng.

Tháng 05/2015, ZTE đã giới thiệu chiếc smartphone “không viền” Nubia Z9. Không chỉ hấp dẫn với viền màn hình siêu mỏng, Nubia Z9 còn được một công nghệ có tên “công nghệ tương tác với khung máy”.

Về cơ bản, công nghệ mới cho phép điều khiển thiết bị bằng cách thực hiện các thao tác cử chỉ với phần khung nhôm. Ví dụ như người dùng có thể vuốt ngón tay đồng thời ở cả hai cạnh máy để tăng giảm độ sáng màn hình; hoặc đặt ngón tay vào cạnh máy rồi thực hiện thao tác vuốt lên/xuống để chuyển qua lại giữa các ứng dụng...

Hiện vẫn chưa rõ là liệu chiếc iPhone mới của Apple được ra mắt trong năm 2015 có những thay đổi về viền màn hình hay không, hay tính năng mới sẽ được ra mắt vào năm 2016.
518Vote
41Vote
36Vote
24Vote
13Vote
3.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2016
Trong những năm 2004, thời của game World of Warcraft vừa ra mắt, Gmail của Google vừa được phát hành, Facebook lần đầu tiên kết nối con người với nhau,
24 Tháng Năm 2016
Đã từng xuất hiện rất nhiều các thông tin đồn đoán và rò rỉ về chiếc điện thoại có màn hình dẻo linh hoạt của Samsung.
23 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, trang VentureBeat đã đăng tải đầy đủ các thông tin về chiếc Samsung Galaxy S7 phiên bản Active sắp được ra mắt.
23 Tháng Năm 2016
Hạ tuần tháng 05/2016, ZTE đã ra mắt điện thoại Grand X Max 2 tại Mỹ. Máy có kích thước 164 x 83.8 x 8.89 mm, nặng 179g, màn hình 6 inch, độ phân giải Full-HD mật độ điểm ảnh 367 ppi, RAM 2 GB,
22 Tháng Năm 2016
Hồi năm 2015, giới công nghệ từng đồn đoán rất nhiều về dự án Projact Ara của Google, về một mẫu điện thoại Android dạng module. Đến hạ tuần tháng 05/2016,
19 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, tài khoản @evleaks đã đăng tải một số hình ảnh của Samsung Galaxy S7 phiên bản Active, đây sẽ là kế nhiệm mới của dòng smartphone cao cấp bền bỉ, thay thế cho Galaxy S6 Active.