Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt

17 Tháng Sáu 201512:00 SA(Xem: 22009)
Fujitsu Ra Mắt Chiếc Smartphone Đầu Tiên Có Tính Năng Quét Mống Mắt
blank
Fujitsu đã trở thành công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Iris Passport - quét mống mắt, hay còn gọi là tròng đen của mắt - trên smartphone. Công ty đã ra mắt chiếc ARROWS NX F-04G, được xem là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ bảo mật Iris Passport.


ARROWS NX F-04G sở hữu màn hình 5.2 inch, độ phân giải 1,440 x 2,560 pixel, chip 8 nhân Qualcomm Snapdragon 810, đồ họa Adreno 430, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy được trang bị cảm biến hình ảnh Exmor RS của Sony với độ phân giải 21 MP, cùng với tính năng tự động lấy nét ở tốc độ cao, dung lượng pin 3,120 mAh.

blankblankblank

ARROWS NX F-04G còn hỗ trợ các kết nối LTE-Advanced, tốc độ upload có thể lên đến 225Mbps, Voice-over-LTE, NFC, GPS, WiFi (a/b/g/n/ac. Máy sẽ được nhà mạng DoCoMo phân phối độc quyền tại Nhật Bản, với mức giá 750 USD. Hiện Fujitsu chưa xác nhận liệu có phát hành ARROWS NX F-04G ra các thị trường khác ngoài Nhật hay không.


Cũng giống như vân tay, mống mắt của con người không ai giống ai. Nên khi những chiếc điện thoại tích hợp máy quét vân tay đã trở nên phổ biến, thì sẽ đến lượt công nghệ quét mống mắt được chú ý.

Có thể nói, quét mống mắt đang trở thành một cuộc cách mạng mới trong việc mở khóa điện thoại. Chỉ cần nhìn vào camera của máy với thời gian 0.6 giây để xác thực. Ngoài ra, Iris Passport còn có thể làm việc với tất cả các ứng dụng yêu cầu mật khẩu.

Cần lưu ý, hiện tin tặc đã có thể qua mặt máy quét vân tay, nên việc tìm một công nghệ bảo mật mới được xem là cần thiết.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, ASUS đã ra mắt bộ 3 điện thoại mới: Zenfone Max, Zenfone 2 Laser, và Zenfone 2 Deluxe. Sản phẩm mới được ra mắt đầu tiên tại thị trường Ấn Độ, sắp tới sẽ là các khu vực khác.
05 Tháng Tám 2015
ất có thể Samsung sẽ ra mắt chiếc Galaxy Note 5 và S6 Edge Plus vào ngày 13/08/2015, tại một sự kiện diễn ra ở thành phố New York, Mỹ.
05 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, BlackBerry đã ra mắt phiên bản mới của dòng BlackBerry Passport, chiếc smartphone mới từng bị rò rỉ với tên mã Dallas (hay Oslo), có tên gọi chính thức là Passport Silver Edition.
04 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Samsung đã lặng lẽ giới thiệu smartphone Galaxy S4 Mini Plus, một biến thể mới của Galaxy S4 Mini. Thiết bị mang mã Samsung I9195I và còn được gọi là Galaxy S4 Value Edition.
03 Tháng Tám 2015
Thượng tuần tháng 08/2015, Sony đã ra mắt hai mẫu điện thoại mới là Xperia M5 và Xperia C5 Ultra
02 Tháng Tám 2015
Cùng với đó, hình ảnh được đăng tải đã tiết lộ về màu sắc mới trên thiết bị sắp được ra mắt, hiển nhiên là sẽ đi kèm khả năng kháng nước truyền thống trên những chiếc smartphone thuộc dòng Xperia của Sony.