600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím

18 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 16951)
600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím
blank
Ryan Welton, chuyên gia an ninh của NowSecure, cho biết rằng khoảng 600 triệu điện thoại thông minh của Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao, xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng của bàn phím ảo cài sẵn.

Vấn đề đáng nói là không chỉ có các thiết bị cũ, mà ngay cả trên chiếc Galaxy S6 mới nhất, nguy cơ bảo mật trên vẫn hiện hữu, mặc dù Samsung khẳng định đã đưa ra vá lỗi. Vấn đề bảo mật xảy ra trên rất nhiều model smartphone phổ biến của hãng từ Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

Theo đó, nguyên nhân của lỗi bảo mật nằm ở bàn phím SwiftKey, vốn được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Khi được khởi chạy, bàn phím sẽ tìm kiếm các gói ngôn ngữ cập nhật, thông qua các kênh không được mã hóa, dẫn tới nguy cơ có thể bị tin tặc tận dụng để chiếm quyền truy cập vào thiết bị. Thậm chí, chủ nhân của thiết bị có thể bị theo dõi mà hoàn toàn không hề hay biết.

Samsung tuyên bố công ty đã đưa ra bản vá lỗi, nhưng dường như mọi thứ chưa được khắc phục. Trong khi đó, theo thông tin từ SwiftKey, các ứng dụng của hãng trên Google Play lại không hề bị dính phải nguy cơ bảo mật như báo cáo của Welton.

Mặt khác, Welton vẫn khẳng định vấn đề bảo mật không hề được khắc phục. Nếu SwiftKey được cài sẵn trên thiết bị thì chắc chắn người dùng sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không chọn SwiftKey làm bàn phím mặc định.

550Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2015
Trong một tuyên bố, Counterpoint cho biết rằng doanh số bán hàng của S6 và S6 Edge từ khi ra mắt vào ngày 30/03/2015 đến 10/04/2015 tốt hơn so với doanh số bán S5, cũng được ra mắt cùng kỳ năm 2014.
03 Tháng Sáu 2015
Theo một số nguồn tin rò rỉ, Samsung sẽ tiếp tục trình làng thêm một siêu phẩm nữa, ngoài bộ đôi Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, trong năm 2015.
01 Tháng Sáu 2015
Công nghệ nhận dạng giọng nói đã có những bước tiến rất lớn. Người dùng trong khoảng năm 2015 đã có thể dùng giọng nói để nhập văn bản vào smartphone với độ chính xác khá cao.
29 Tháng Năm 2015
Apple đã tìm ra lỗi kỹ thuật khiến những chiếc iPhone bị tắt máy đột ngột khi nhận được một tin nhắn chứa một chuỗi văn bản cụ thể.
28 Tháng Năm 2015
Sharp đã giới thiệu ba mẫu điện thoại mới là Aquos Zeta, Aquos Xx và Aquos Serie, với tùy chọn có thể quay video slow-motion ở mức 2,100 fps, hứa hẹn các hiệu ứng chậm sẽ mượt mà hơn rất nhiều.
27 Tháng Năm 2015
Sony đã chính thức ra mắt bộ đôi Xperia Z3+ (E6553) và Z3+ Dual (E6533). Cả hai phiên bản đều khá tương tự như chiếc Xperia Z4 được công bố ở Nhật Bản