600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím

18 Tháng Sáu 20158:00 CH(Xem: 17858)
600 Triệu Điện Thoại Samsung Có Nguy Cơ Về Bảo Mật Từ Bàn Phím
blank
Ryan Welton, chuyên gia an ninh của NowSecure, cho biết rằng khoảng 600 triệu điện thoại thông minh của Samsung hiện đang đối mặt với nguy cơ bảo mật cao, xuất phát từ một lỗi nghiêm trọng của bàn phím ảo cài sẵn.

Vấn đề đáng nói là không chỉ có các thiết bị cũ, mà ngay cả trên chiếc Galaxy S6 mới nhất, nguy cơ bảo mật trên vẫn hiện hữu, mặc dù Samsung khẳng định đã đưa ra vá lỗi. Vấn đề bảo mật xảy ra trên rất nhiều model smartphone phổ biến của hãng từ Galaxy S3, Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4.

Theo đó, nguyên nhân của lỗi bảo mật nằm ở bàn phím SwiftKey, vốn được cài sẵn trên điện thoại Samsung. Khi được khởi chạy, bàn phím sẽ tìm kiếm các gói ngôn ngữ cập nhật, thông qua các kênh không được mã hóa, dẫn tới nguy cơ có thể bị tin tặc tận dụng để chiếm quyền truy cập vào thiết bị. Thậm chí, chủ nhân của thiết bị có thể bị theo dõi mà hoàn toàn không hề hay biết.

Samsung tuyên bố công ty đã đưa ra bản vá lỗi, nhưng dường như mọi thứ chưa được khắc phục. Trong khi đó, theo thông tin từ SwiftKey, các ứng dụng của hãng trên Google Play lại không hề bị dính phải nguy cơ bảo mật như báo cáo của Welton.

Mặt khác, Welton vẫn khẳng định vấn đề bảo mật không hề được khắc phục. Nếu SwiftKey được cài sẵn trên thiết bị thì chắc chắn người dùng sẽ bị ảnh hưởng ngay cả khi họ không chọn SwiftKey làm bàn phím mặc định.

550Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.853
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2017
Samsung sẽ không mang Galaxy S8 đến Mobile World Congress (MWC) 2017, diễn ra vào tháng 02/2017, nhưng có vẻ như LG đã sẵn sàng ra mắt chiếc smartphone cao cấp của hãng.
23 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, Samsung đã công bố nguyên nhân khiến Note7 phát nổ. Theo đó, đại diện của Samsung đã công bố kết quả nghiên cứu và điều tra trong vòng 2 tháng,
22 Tháng Giêng 2017
Theo truyền thống từ khoảng năm 2014, Samsung vẫn luôn ra mắt sớm các phiên bản smartphone Galaxy S của hãng tại sự kiện MWC 2017, được tổ chức tại Barcelona vào tháng 2 hàng năm.
22 Tháng Giêng 2017
Khoảng cuối tháng 01/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra những dự đoán mới nhất về chiếc iPhone 8, hiện đang được rất nhiều người dùng hâm mộ Apple mong đợi.
21 Tháng Giêng 2017
Theo đó, từ những hình ảnh rò rỉ, Moto G5 Plus sẽ được trang bị màn hình kích thước 5.5 inch, độ phân giải FullHD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625 8 nhân, xung nhịp 2.0 GHz,
21 Tháng Giêng 2017
Khoảng giữa tháng 01/2017, Samsung đã công bố danh sách các thiết bị di động sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 Nougat trong nửa đầu năm 2017.